Thứ ba, 08/09/2020 - 15:47

Thực tập sinh Việt được Nhật Bản khen tặng vì cứu người ngã sông

Dân trí

Một thực tập sinh trẻ tuổi người Việt đã được chính quyền Nhật Bản khen tặng vì cứu một phụ nữ gặp nguy hiểm khi bị ngã từ trên cầu xuống sông.

Thực tập sinh Việt được Nhật Bản khen tặng vì cứu người ngã sông - 1

Vu Duc Huynh nhận được thư cảm ơn từ đại diện chính quyền Nhật Bản ở Kasuga, Fukuoka hồi tháng 8 (Ảnh: Asahi)

Asahi đưa tin, Vu Duc Huynh, 22 tuổi, hiện đang sinh sống tại Umi, thành phố Onojo, tỉnh Fukuoka đã được tuyên dương vì hành động cứu người hôm 9/6.

Theo lực lượng cứu hỏa địa phương, vào thời điểm xảy ra vụ việc, Huynh đang ngồi nghỉ bên sông Mikasagawa thì quan sát thấy một người phụ nữ ngoài 50 tuổi ngã từ trên cầu xuống sông.

Huynh đã nhanh chóng bơi tới để hỗ trợ người này. Anh cho biết con sông sâu nên anh không thể chạm chân tới đáy. Anh tiếp cận người phụ nữ từ đằng sau, túm lấy tay bà và đưa bà trở về bờ an toàn.

“Tôi vui khi giúp đỡ được bà ấy”, Huynh nói.

Ngày 26/8, lực lượng cứu hỏa thành phố Kasuga, Onojo và Nakagawa đã trao tặng cho Huynh lá thư cảm ơn và bằng khen vì hành động cứu người.

Theo Asahi, Huynh có quê gốc ở Hà Nội. Anh từ nhỏ đã bơi lội ở các con sông và hồ nên có kỹ năng bơi lội tốt. Huynh tiết lộ anh đã từng 4 lần cứu người khỏi chết đuối khi còn ở Việt Nam.

Huynh hiện đang làm việc tại một công ty ở Onojo và là thực tập sinh kỹ thuật. Anh có kế hoạch trở lại Việt Nam vào tháng 1 năm tới.

Đức Hoàng

Theo Asahi