Chủ nhật, 28/08/2016 - 13:22

Trưởng công tố xinh đẹp của Crimea - ngôi sao đang lên trên chính trường Nga

Dân trí

Trưởng công tố Crimea Natalia Poklonskaya mới đây tuyên bố sẽ tranh cử giành một ghế trong Hạ viện Nga. Nữ công tố xinh đẹp này được nhiều người coi là ứng viên tiềm năng trong cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018.


Trưởng Công tố viên Crimea Natalia Poklonskaya công bố ý định tranh cử và Hạ viện Nga và hy vọng đặt chân vào Điện Kremlin sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2018. (Ảnh: Getty)

Trưởng Công tố viên Crimea Natalia Poklonskaya công bố ý định tranh cử và Hạ viện Nga và hy vọng đặt chân vào Điện Kremlin sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2018. (Ảnh: Getty)

Báo Izvestia của Nga hôm 5/8 dẫn nguồn tin từ Đảng Nước Nga thống nhất cho biết, Trưởng Công tố viên Crimea Natalia Poklonskaya sẽ ứng cử vào vị trí Chủ tịch của Ủy ban An ninh và Chống tham nhũng thuộc Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) trong cuộc bầu cử Quốc hội Nga vào tháng 9 năm nay. Mới đây, nữ công tố xinh đẹp 36 tuổi này đã chính thức công bố ý định ứng cử.

Theo khảo sát của Viện nghiên cứu Chính trị và Kinh tế xã hội Nga, Poklonskaya đã vươn lên vị trí thứ 10 trong danh sách những ứng cử viên có triển vọng tham gia cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới. Sự nổi tiếng của Poklonskaya tăng hạng nhanh nhờ xuất hiện trong bộ phim tài liệu nổi tiếng “Crimea: The Way Home” (Crimea: Đường về Tổ quốc) được 40% người Nga theo dõi và tạo ra một làn sóng quan tâm lớn với công tố viên xinh đẹp trong các hoạt động công chúng và chính trị.

Sau khi được tạp chí Forbes của Mỹ đánh giá là một trong những chính trị gia hứa hẹn nhất trên chính trường Nga, Poklonskaya hy vọng có thể đặt chân vào Điện Kremlin sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 nhờ sự nổi tiếng của mình, báo Mirror của Anh cho biết.

Kể từ lúc được bổ nhiệm 2 năm trước ngay sau khi Crimea sáp nhập Nga, Poklonskaya đã gây “sốt” bởi vẻ đẹp quyến rũ, phong thái mạnh mẽ, cương nghị. Cô thậm chí đã trở thành một “hiện tượng” và được truyền thông gọi là "Nyasha", nghĩa là người yêu dấu. Vào tháng 7/2015, Poklonskaya đã được thăng chức Cố vấn Tư pháp cấp 3, tương đương hàm thiếu tướng trong quân đội Nga.

Minh Phương

Tổng hợp