Thứ hai, 28/12/2020 - 10:23

Video xe tăng Nga vừa lội sông vừa nã hỏa lực

Dân trí

Nga công bố đoạn video xe tăng Sprut-SDM1 của nước này vừa lội băng qua sông, vừa liên tục nã hỏa lực vào mục tiêu.

Video xe tăng Nga vừa lội sông vừa nã hỏa lực

Tháng 12/2020, Nga công bố các đoạn video nhằm "khoe" dòng xe tăng hạng nhẹ mới nhất của nước này mang tên Sprut-SDM1 thể hiện kỹ năng vừa lội sông, vừa khai hỏa uy lực. Đây là dòng xe Nga chế tạo cho lực lượng đổ bộ đường không và có khả năng hoạt động cả khi ở trên không, trên cạn và dưới nước. Sprut-SDM1 cũng có thể vận hành trơn tru trong điều kiện sóng biển cao hơn 1,2 mét.

Nga tuyên bố dòng xe tăng Sprut-SDM1 đã trải qua "các cuộc kiểm tra gắt gao trên biển, ở miền Trung Nga và ở khu vực cận nhiệt đới", nơi nhiệt độ có thể tăng lên 40 độ C. Xe tăng của Nga đã vượt qua bài thử nghiệm "bơi" trên Biển Đen thành công. Về mặt lý thuyết, khí tài này cũng có thể hoạt động ở nhiệt độ -40 độ C và Nga đang lên kế hoạch thử nghiệm Sprut-SDM1 trong năm sau với điều kiện thời tiết này. 

Trước đó, Nga cũng từng công bố video màn nhảy dù mãn nhãn của Sprut-SDM1 từ máy bay vận tải quân sự.

Nga coi xe tăng Sprut-SDM1 là một trong những vũ khí mang lại lợi thế chủ chốt trước NATO. Nó cũng có thể trở thành vũ khí mang lại nguồn thu lớn cho Nga trên thị trường vũ khí quốc tế.

Dù là một xe tăng hạng nhẹ, Sprut-SDM1 sở hữu khả năng tác chiến của một xe tăng chủ lực hiện đại, với khả năng hỏa lực tương đương với T-90. Nó được trang bị súng 125 mm và có thể di chuyển 500 km mà không cần tiếp liệu.

Đức Hoàng

Theo Russia Beyond

Từ khóa: