Thứ hai, 12/10/2020 - 10:15

Báo giới quốc tế: “Nadal thắng áp đảo Djokovic ở chung kết Roland Garros”

Dân trí

Sau trận chung kết Roland Garros tối qua, hàng loạt tờ báo thế giới đã bình luận về chiến thắng của Rafael Nadal trước Novak Djokovic.

Tay vợt Rafael Nadal đã giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 3-0 (6-0, 6-2, 7-5) để giành chức vô địch Roland Garros 2020.

Báo giới quốc tế: “Nadal thắng áp đảo Djokovic ở chung kết Roland Garros” - 1

Nadal đã giành chiến thắng 3-0 áp đảo trước Djokovic ở trận chung kết

Chiến thắng trước Nole giúp Rafa có chức vô địch Pháp mở rộng thứ 13 trong sự nghiệp, đồng thời nâng số Grand Slam lên thành 20, cân bằng thành tích của huyền thoại Roger Federer.

Báo giới quốc tế đặc biệt quan tâm đến trận chung kết này. Tờ Bild (Đức) giật tít: “Nadal khiến Djokovic bẽ mặt” và phân tích: “Rafa không cho Nole bất kỳ hy vọng giành chiến thắng nào trong trận chung kết một chiều”.

Báo giới Tây Ban Nha lên cơn sốt với chiến thắng của Nadal. Tờ AS khẳng định Nadal là nhà vô địch tuyệt đối của Roland Garros với hàng loạt chiến thắng ấn tượng trước trận chung kết.

Tờ Marca phân tích Nadal làm chủ hoàn toàn thế trận và kết quả đã được an bài sau chiến thắng 6-0 ở set đầu tiên.

Báo giới quốc tế: “Nadal thắng áp đảo Djokovic ở chung kết Roland Garros” - 2

Djokovic bất lực trước Nadal quá mạnh trên sân đất nện

Tờ El Pais (Tây Ban Nha) cũng dành nhiều lời khen cho màn trình diễn của tay vợt đồng hương và khẳng định Rafael Nadal đã có chiến thắng áp đảo trước Djokovic để lên ngôi vô địch Grand Slam lần thứ 20 trong sự nghiệp.

Tờ L'Equipe (Pháp) nhấn mạnh vào sự thống trị của Nadal ở sân chơi Rolan Garros với 13 chức vô địch trong sự nghiệp và Rafa là một phần lịch sử của giải Pháp mở rộng.

Tại Bồ Đào Nha, tờ Abola giật tít “Nadal thắng áp đảo Djokovic” và khẳng định chiến thắng của tay vợt người Tây Ban Nha đến quá dễ dàng sau ba set đấu áp đảo.

Tờ La Nacion (Argentina) dùng câu chữ mạnh bạo hơn khi giật tiêu đề: “Nadal nghiền nát Novak Djokovic”, đồng thời phân tích Rafa khiến Nole bất lực trong trận chung kết, đồng thời không cho đối thủ cơ hội dù nhỏ nhất.

Báo giới quốc tế: “Nadal thắng áp đảo Djokovic ở chung kết Roland Garros” - 3

Thành tích của Nadal ở 4 giải Grand Slam

Thùy Anh