Thứ tư, 29/07/2020 - 10:54

Bồ Đào Nha có thể kiếm được 50 triệu euro nhờ Champions League

Dân trí

UEFA Champions League 2019-20 sẽ được tổ chức tập trung ở Lisbon, Bồ Đào Nha và quốc gia này có thể thu về số tiền khủng nhờ đăng cai giải đấu cấp CLB số 1 châu Âu.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại châu Âu, UEFA đã quyết định tổ chức phần còn lại Champions League ở Bồ Đào Nha. Đây là quốc gia không còn đại diện đi tiếp ở giải đấu này và đảm bảo công bằng cho các đội bóng.

Bồ Đào Nha có thể kiếm được 50 triệu euro nhờ Champions League - 1

C.Ronado và đồng đội thua Lyon 0-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League

Nhờ việc đăng cai giải đấu cấp CLB số 1 châu Âu, Bồ Đào Nha có thể kiếm về được khoản tiền khủng. Theo ông Daniel Sa, Giám đốc Điều hành của Viện Quản trị và Tiếp thị Bồ Đào Nha, giải đấu danh giá này có thể mang lại 50 triệu euro cho đất nước nằm ở bán đảo Iberia.

Ông Daniel Sa cho biết: Chúng tôi tin rằng sẽ có khoảng 15.000 cổ động viên cùng đến đây để tiếp sức mạnh cho các đội bóng, đương nhiên là không có vé vào sân nhé. Họ sẽ tập trung 12 ngày ở đây, cơ bản là để vui chơi. Bồ Đào Nha là một đất nước yêu bóng đá.

Vì vậy, việc Champions League được tổ chức ở đây thực sự là món quà dành cho chúng tôi trong một năm không có nhiều sự kiện”.

Ngôi sao đang được hâm mộ lớn nhất ở Bồ Đào Nha là C.Ronaldo, khi anh trưởng thàn từ Sporting Lisbon. Nếu Juventus vượt qua Lyon (Lyon thắng 1-0 ở lượt đi) ở vòng 1/8 Champions League, hiệu ứng của CR7 tại quê nhà còn lớn hơn.

Bồ Đào Nha có thể kiếm được 50 triệu euro nhờ Champions League - 2

Bồ Đào Nha sẽ thu được nhiều tiền từ việc đăng cai Champions League

Ông Daniel Sa chia sẻ thêm: “C.Ronaldo là một thương hiệu rất lớn ở Bồ Đào Nha. Nhiều người nước tôi đang cổ vũ cho Juventus. Vì vậy, nếu đội bóng này có thể vượt qua Lyon thì sự chú ý sẽ cao hơn, tác động cho nền kinh tế cũng lớn hơn”.

4 trận còn lại ở lượt đi vòng 1/8 Champions League sẽ trở lại vào ngày 6/8. Sau đó, các đội bóng sẽ thi đấu tứ kết một lượt vào ngày 12 và 15/8 tại Bồ Đào Nha. Trận chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 23/8 trên sân Estadio da Luz.

Vòng 1/8 Champions League còn 4 cặp đấu đá lượt về gồm Real Madrid-Man City, Lyon-Juventus, Napoli-Barcelona, Chelsea-Bayern Munich. 4 đội đã giành vé vào tứ kết là RB Leipzig, Atletico Madrid, Atalanta và PSG.

Thùy Anh