Thứ năm, 09/06/2016 - 07:48

“Búp bê” Maria Sharapova chính thức lĩnh án cấm thi đấu 2 năm

Dân trí

Ngày hôm qua, Liên đoàn quần vợt thế giới đã quyết định cấm thi đấu 2 năm với tay vợt Maria Sharapova vì dương tính với doping ở giải Australia mở rộng.

Như đã biết, hồi tháng Ba vừa qua, tay vợt Maria Sharapova đã tổ chức cuộc họp báo để thông báo về việc mẫu thử của cô ở giải Australia mở rộng dương tính với chất meldonium (loại chất được Ủy ban chống doping thế giới đưa vào danh mục cấm kể từ tháng 1).

Maria Sharapova chính thức bị cấm thi đấu 2 năm
Maria Sharapova chính thức bị cấm thi đấu 2 năm

Ngày hôm qua, Liên đoàn quần vợt thế giới đã chính thức ban hành án phạt cho “Búp bê Nga”. Cụ thể, cô bị cấm tham gia hoạt động tennis trong vòng 2 năm tới vì sử dụng doping. Lệnh cấm của Maria Sharapova bắt đầu từ ngày 26/1 (thời điểm cô bị phát hiện sử dụng doping) tới ngày 25/1/2018.

Thông báo từ Liên đoàn quần vợt thế giới có đoạn: “Maria Sharapova, 29 tuổi, đã cung cấp mẫu thử nước tiểu vào ngày 26/1. Phòng thí nghiệm của Ủy ban chống doping thế giới (WADA) phân tích và cuối cùng, họ đưa ra kết luận rằng mẫu thử của cô dương tính với chất meldonium. Chất này nằm trong danh mục cấm S4 (liên quan tới hormone và trao đổi chất) của WADA kể từ năm 2016.

Maria Sharapova sẽ bị cấm thi đấu 2 năm vì hành vi vi phạm này. Án phạt của cô sẽ bắt đầu từ ngày 26/1/2016 đến ngày 25/1/2018”.

Trên trang Facebook cá nhân, Maria Sharapova khẳng định sẽ kháng cáo lại án phạt này. Cô viết: “Tòa án thể thao, nơi các thành viên được lựa chọn bởi Liên đoàn quần vợt thế giới, đồng ý rằng tôi không hề sai trái trong vụ này. Vì vậy, tôi sẽ kháng cáo lên Toà án thể thao.

Tôi sẽ không thể chơi tennis và tôi đã có rất nhiều những người hâm mộ tuyệt vời của mình, họ là những người tốt nhất và trung thành nhất thế giới. Trong thời gian qua, tôi đã đọc những lá thư của các bạn và cảm nhận được tình cảm cũng như sự hỗ trợ của mọi người giúp tôi vượt qua khó khăn. Tôi luôn làm theo những điều mình cho là đúng. Vì vậy, tôi sẽ nỗ lực chiến đấu để trở lại sân quần vợt càng sớm càng tốt”.

H.Long