Thứ tư, 11/11/2020 - 07:49

CLB Hà Nội chia tay hai ngoại binh sau khi kết thúc V-League

Dân trí

Sau khi kết thúc V-League 2020 với ngôi á quân, CLB Hà Nội đã chia tay hai ngoại binh là Pape Omar Faye và Ibou Kebe.

Sau hai năm liên tục lên đỉnh cao nhất, CLB Hà Nội chỉ về đích ở vị trí thứ hai tại LS V-League 2020. Đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm đã chơi hay ở giai đoạn 2, nhưng việc mất điểm ở giai đoạn 1 khiến họ hụt hơi trong cuộc đua với CLB Viettel.

Trước thềm V-League 2021 dự kiến diễn ra vào ngày 16/1 tới, CLB Hà Nội đang đưa ra những xáo trộn về lực lượng. Đội bóng thủ đỏ đang xúc tiến việc gia hạn hợp đồng với nhiều cầu thủ quan trọng như Duy Mạnh, Văn Kiên…

CLB Hà Nội chia tay hai ngoại binh sau khi kết thúc V-League - 1

CLB Hà Nội chia tay Omar, Kebe và giữ lại Moses, Rimario - Ảnh: Sơn Tùng

Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã chia tay hai ngoại binh là Pape Omar Faye và Ibou Kebe. Omar là cầu thủ vô cùng quan trọng ở mùa giải 2019, góp phần giúp CLB Hà Nội vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

Omar ghi đến 23 bàn ở mùa giải năm ngoái và có vai trò không thể thay thế. Mặc dù vậy ở mùa bóng năm nay, Omar liên tục chấn thương và không để lại nhiều dấu ấn trong lối chơi.

Cầu thủ người Senegal năm nay đã 33 tuổi và có phần sa sút phong độ. Anh chỉ ghi được 2 bàn ở mùa giải năm 2020 và CLB Hà Nội đang ổn định ở tuyến giữa với các nội binh như Tấn Tài, Hùng Dũng…

Ngoài Omar, CLB Hà Nội cũng quyết định chia tay tiền đạo Ibou Kebe. Mùa giải vừa qua, Kebe được đem cho CLB Quảng Nam mượn và cầu thủ người Pháp không thể giúp đội bóng này trụ hạng.

Sau khi trở lại CLB Hà Nội, Kebe ngay lập tức bị thanh lý hợp đồng. Đây là quyết định dễ hiểu, khi Kebe không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn với CLB Hà Nội.

Hiện tại, CLB Hà Nội chỉ còn hai ngoại binh là Oloya Moses và Rimario Gordon. Cả hai đều chơi hay ở giai đoạn 2 mùa giải 2020 và nhiều khả năng sẽ tiếp tục trụ lại sân Hàng Đẫy.

Thùy Anh

Từ khóa: