Thứ hai, 15/07/2019 - 07:57

Federer: “Tôi sẽ cố quên thất bại điên rồ trước Djokovic”

Dân trí

Sau gần 5 giờ thi đấu, Novak Djokovic đã đánh bại Roger Federer 3-2 ở trận chung kết để vô địch Wimbeldon 2019. Sau trận đấu, Roger Federer buồn bã và sẽ cố gắng để quên đi thất bại này.

Đánh bại Federer ở ba loạt tie-break, Djokovic vô địch Wimbeldon 2019

Tối 14/7, Roger Federer và Novak Djokovic đã tạo nên chung kết Wimbledon dài nhất lịch sử với 4 giờ 57 phút thi đấu. "Tàu tốc hành" có 2 cơ hội kết thúc trận đấu, nhưng anh không tận dụng thành công và bị trả giá bằng thất bại 2-3 chung cuộc.

Chia sẻ sau trận chung kết, Federer cho biết: "Tôi cảm thấy thật đau đớn, thất bại này giống nhiều lần tôi đã từng thua ở Wimbledon. Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ, và tôi luôn luôn mạnh mẽ để tiếp tục lấy lại tinh thần. Tôi không muốn bị mất tinh thần chỉ vì thua trận đấu tuyệt vời này.

Federer: “Tôi sẽ cố quên thất bại điên rồ trước Djokovic” - 1

Federer đã không thể có được chức vô địch Wimbledon lần thứ 9 trong sự nghiệp

Tôi sẽ cố quên thất bại tại chung kết này. Chúng tôi đã chơi một trận đấu tuyệt vời. Tôi đã có cơ hội, nhưng cuối cùng chiến thắng thuộc về anh ấy. Tôi hài lòng với phong độ của mình. Chúc mừng Novak, trận đấu thật điên rồ”.

Ở tuổi 37, Federer đã chơi đầy kiên cường và cho thấy sự dẻo dai tuyệt vời. Bản thân Federer cảm thấy tự hào về trận chung kết này: “Tôi vui khi có thể chơi tốt trong set 5, tôi phải nhìn nhận thật tích cực.

Tôi không phải là người thất bại. Không quan trọng ai là người chơi tốt hơn. Tôi biết những gì mình đã làm và có thể hài lòng với màn trình diễn của mình".

Tôi hy vọng những gì mình đã làm sẽ đem lại cho mọi người cơ hội và niềm tin. Tôi đã cống hiến những gì mình có và vẫn có thể vào đến chung kết, hy vọng điều tương tự đến với những người ở tuổi 37”.

Dù vậy, “Tàu tốc hành” có lý do để buồn bã khi đây là lần thứ 3 anh thất bại trước Djokovic trong các trận chung kết tại Wimbledon. Federer chưa thể có được Grand Slam lần thứ 21, cũng như chức vô địch Wimbledon lần thứ 9.

Người đang giữ kỷ lục về Grand Slam là Federer với 20 chức vô địch, trong đó có 6 lần ở giải Australia mở rộng, 1 ở Rolando Garros, 8 Wimbledon và 5 lần ở Mỹ mở rộng.

Rafael Nadal đứng thứ hai với 18 Grand Slam gồm 1 Australia mở rộng, 12 Roland Garros, 2 Wimbledon và 3 Mỹ mở rộng.

Thùy Anh