Thứ hai, 18/11/2013 - 04:53

FIFA “tặng quà” an ủi Real Madrid sau cú sốc Khedira

Dân trí

Theo tờ Teinteresa.es, Real Madrid sẽ nhận được khoản bồi thường trị giá 2 triệu euro từ FIFA sau khi tiền vệ Khedira đã dính chấn thương nặng trong đợt tập trung ĐTQG vừa qua.

Như đã biết, trong trận giao hữu giữa ĐT Đức và Italia vừa qua, tiền vệ Khedira đã bị rách dây chằng đầu gối sau pha va chạm với Pirlo. Theo xác nhận của các bác sĩ, cầu thủ đang khoác áo Real Madrid tới hết mùa giải này.

Real Madrid nhận được 2 triệu euro sau chấn thương của Khedira

Real Madrid nhận được 2 triệu euro sau chấn thương của Khedira


Đây thực sự là cú sốc đối với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bởi Khedira luôn là nhân tố quan trọng trong sơ đồ của HLV Ancelotti. Thậm chí, với lực lượng hiện tại của Real (thiếu cầu thủ đánh chặn), chuyện thay thế Khedira không phải là điều đơn giản với chiến lược gia người Italia.

Dù sao, bỏ lại sau lưng tất cả, Real Madrid được an ủi phẩn nào khi FIFA đã chấp nhận bồi thường cho họ khoảng 2 triệu euro. Đây là số tiền nằm trong gói “bảo hiểm” với những CLB có cầu thủ chấn thương trong đợt tập trung ĐTQG.

Cụ thể, với những ca chấn thương kéo dài từ 28 ngày trở lên, CLB sẽ bắt đầu nhận được tiền bồi thường từ FIFA với mức 20.548 euro/ngày. Được biết, năm ngoái, Real Madrid cũng “đúi túi” 1 triệu euro sau khi Marcelo rời xa sân cỏ trong vòng 3 tháng sau chấn thương trong đợt tập trung cùng ĐT Brazil.

Tất nhiên, số tiền 2 triệu euro chưa thấm vào đâu so với mất mát của Real Madrid. Nhiều khả năng, trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới, họ sẽ phải “phá két” để tăng cường “máy quét” chất lượng ở giữa sân.

H.Long
Theo Marca