Thứ năm, 29/01/2015 - 17:18

Hai cầu thủ Ninh Bình bán độ được xin giảm án

Dân trí

Hai trong số 9 cầu thủ Ninh Bình dính chàm đang được luật sư kiến nghị lên VFF giảm án. Theo các luật sư đang bào chữa cho 2 cầu thủ này, án phạt VFF đưa ra là quá nặng.

Trước đó, vào ngày 25/12, án phạt nặng nhất với 9 cầu thủ bán độ của CLB Ninh Bình đã được Ban kỷ luật VFF chính thức đưa ra. Theo đó, căn cứ vào bản án số 24/2014/HSST ngày 25/8/2014 của Toà án nhân dân tỉnh Ninh Bình tại phiên xét xử vụ 9 cầu thủ của CLB V.Ninh Bình gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng với các tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, Ban kỷ luật VFF đã quyết định áp dụng mức hình phạt cao nhất trong Quy định về kỷ luật của VFF.

Quang Hùng đang trong diện được xem xét giảm án phạt

Quang Hùng đang trong diện được xem xét giảm án phạt

9 cầu thủ nêu trên đều bị phạt 20 triệu đồng, đồng thời vĩnh viễn không được tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào do VFF quản lý và tổ chức. Đây là bản án mạnh tay nhất từ trước đến nay của VFF.

Trong thời gian qua, chính lãnh đạo CLB Ninh Bình đã giúp đỡ thuê luật sư cho một số cầu thủ. 2 trường hợp đang được luật sư kiến nghị lên VFF giảm mức án phạt là Quang Hùng và Gia Từ.

Chủ tịch CLB Ninh Bình Phạm Văn Lệ chia sẻ về án phạt với 9 cầu thủ: “Thực sự với những người làm trong nghề thì án phạt với 9 cầu thủ của VFF là hơi khắt khe. Nhiều cầu thủ còn trẻ nên họ chưa ý thức được những việc mình làm. Một số cầu thủ cũng có hoàn cảnh khó khăn, chỉ biết đá bóng để nuôi gia đình. Tất nhiên, dưới góc nhìn của một người hâm mộ, thì án phạt của VFF cũng xứng đáng và mang tính răn đe”.

Theo ông Lệ, một số cầu thủ đã trực tiếp xin giúp đỡ. Trong đó, trường hợp của Quang Hùng đã khóc rất nhiều. Gia cảnh cầu thủ này rất khó khăn nên xem xét thuê luật sư để làm thủ tục xin giảm án.

Lê Quang Hùng là 1 trong 9 cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ kèo tài ba hòa trong cuộc thư hùng với Kelantan tại AFC Cup 2014 vào ngày 13/8. Hậu vệ người Nam Định được nhận 75 triệu đồng. Ngoài Quang Hùng, cầu thủ Gia Từ cũng đang được các luật sư kiến nghị giảm án.

Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý với luật sư Lê Văn Kiên làm đại diện là cơ quan nhận trách nhiệm tư vấn pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp pháp cho 2 cầu thủ này trong việc khiếu nại Quyết định kỷ luật cách đây không lâu của VFF.

Hà Nguyên