Chủ nhật, 17/01/2021 - 14:09

HLV Klopp không ngạc nhiên khi Man Utd sa sút

Dân trí

HLV Jurgen Klopp tin rằng việc Man Utd không thể cạnh tranh danh hiệu Liverpool của ông không có gì ngạc nhiên nhưng Man Utd có thể không phải chờ 30 năm để lại vô địch Premier League.

Liverpool - Man Utd: Khát vọng chiến thắng

Man Utd đã không đứng đầu bảng xếp hạng sau 17 vòng đấu kể từ năm 2013, năm gần nhất họ giành chức vô địch dưới thời Sir Alex Ferguson, nhưng Man Utd có thể bỏ xa nhà đương kim vô địch sáu điểm nếu chiến thắng tại Anfield vào tối nay.

Man Utd đã không thể tiến gần tới việc giành cúp vô địch thứ 21 kể từ khi Klopp đến Anh vào tháng 10 năm 2015, "Quỷ đỏ" xếp thứ 5, 6, 2 (kém 19 điểm so với đội vô địch Man City), thứ 6 và thứ 3 dưới sự chỉ đạo của ba huấn luyện viên khác nhau.

HLV Klopp không ngạc nhiên khi Man Utd sa sút - 1

Klopp không ngạc nhiên trước sự sa sút của Man Utd

HLV Klopp đã chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 30 năm của Liverpool ở mùa giải trước, khẳng định bối cảnh thay đổi của Premier League không đảm bảo cho một câu lạc bộ có nguồn lực và danh tiếng như Man Utd đạt bất kỳ thành công nào.

"Tôi có ngạc nhiên khi họ không vô địch giải đấu trong tám năm qua? Không, bởi vì việc đó có thể xảy ra", HLV Liverpool nói.

"Bạn không giành được danh hiệu bởi vì bạn là Man United hay Liverpool. Bạn giành được danh hiệu vì bạn là đội bóng xuất sắc nhất trong mùa giải ấy".

"Một hoặc hai lần họ có thể thực sự tiến gần đến danh hiệu, nhưng sau đó Man City đã tiến lên một cách điên rồ và giành chiến thắng khá nhiều lần, Chelsea vẫn ở đó, Leicester đã làm được điều đó vào năm 2016, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Man Utd không thể vô địch".

"Nếu bạn không ở vị trí cao nhất và không chơi thứ bóng đá tốt nhất có thể trong năm đó, bạn không thể giành được chiến thắng. Tiềm năng Man Utd rất tốt, vì vậy tôi không nghĩ cơn khát danh hiệu sẽ tồn tại trong 30 năm nữa, nhưng ai quan tâm chứ?".

HLV Klopp không ngạc nhiên khi Man Utd sa sút - 2

Klopp tự tin vào vị thế của Liverpool hiện tại

Klopp cho biết ông sẽ để Joel Matip kiểm tra thể lực trước khi thi đấu để xem trung vệ của Liverpool có thể ra sân hay không. Chiến lược gia người Đức tuyên bố Man Utd đang ở một vị trí khó khăn hơn với tư cách là đội dẫn đầu Premier League chứ không phải kẻ đuổi bắt. "Cả hai đều gặp áp lực, bởi vì bạn muốn có thứ gì đó mà bạn không có trong thời điểm hiện tại hoặc nếu bạn đang đứng đầu, bạn muốn dẫn đầu dài hơn. Có áp lực cho cả hai".

"Tôi thấy việc trở thành kẻ săn đuổi, kẻ thách thức sẽ dễ dàng hơn nếu bạn muốn, nhưng có lẽ đó là bởi vì tôi đã không ở trong tình huống khác thường xuyên trong đời".

"Các cầu thủ của tôi đối phó với cả hai tình huống khá tốt và điều đó hoàn toàn ổn. Làm thế nào để chúng tôi đối phó với nó? Đối với điều đó, bạn phải xem các trận đấu. Nếu không xem trận đấu chúng tôi sẽ không có câu trả lời cuối cùng".

Hạo Minh