Thứ sáu, 26/12/2014 - 12:10

HLV Nguyễn Văn Sỹ buồn vì 9 học trò bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Dân trí

Dù đã chuẩn bị trước tinh thần đón nhận thông tin án phạt nặng nhất từ VFF với 9 cầu thủ Ninh Bình bán độ tại AFC Cup 2014, nhưng HLV Văn Sỹ vẫn cảm thấy rất buồn khi án treo giò viễn viễn được VFF đưa ra trong chiều qua.

Theo đó, căn cứ vào bản án số 24/2014/HSST ngày 25/8/2014 của Toà án nhân dân tỉnh Ninh Bình tại phiên xét xử vụ 9 cầu thủ của CLB V.Ninh Bình gồm Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú, Lê Quang Hùng, Chu Ngọc Anh, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hưng với các tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, Ban kỷ luật VFF đã quyết định áp dụng mức hình phạt cao nhất trong Quy định về kỷ luật của VFF.

9 cầu thủ nêu trên đều bị phạt 20 triệu đồng, đồng thời vĩnh viễn không được tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào do VFF quản lý và tổ chức. Đây có lẽ là bản án mạnh tay nhất từ trước đến nay được quyết định bởi VFF trong nhiều năm qua.

HLV Văn Sỹ buồn vì các học trò bị cấm thi đấu vĩnh viễn

HLV Văn Sỹ buồn vì các học trò bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Mặc dù Ban kỷ luật VFF cho phép các cầu thủ dính án được quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF, nhưng sau những tuyên bố cứng rắn của các lãnh đạo tổ chức này đối với các hành vi tiêu cực trong thi đấu bóng đá, rất khó có khả năng VFF giảm án với những cầu thủ trên.

Trước đó, ngày 25/8, TAND tỉnh Ninh Bình đã xét xử công khai vụ án này. Kết quả, Trần Mạnh Dũng chịu 30 tháng tù, Lê Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Dũng 27 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng. Các cầu thủ còn lại nhận mức án 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Một án phạt nặng mang tính răn đe đã được nhiều người dự đoán với 9 cầu thủ dính chàm. Bản thân HLV Văn Sỹ cũng cho rằng các cầu thủ dám làm, dám chịu và án phạt với họ mang tính cảnh tỉnh với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, điều mà ông Sỹ cảm thấy buồn nhất chính là nhiều cầu thủ trong số này vẫn còn rất trẻ, đang bước vào độ chín của sự nghiệp, tương lai đầy rộng mở phía trước, lại phải xa rời sân cỏ vĩnh viễn. Có những cầu thủ gia cảnh đặc biệt, lấy bóng đá để nuôi bản thân và gia đình, giờ không biết làm gì để kiểm sống.

“Nói chung tâm trạng của bất kỳ ai rơi vào tình cảnh này đều rất đau buồn và rất sốc, nhất là mình lại là HLV trưởng của đội bóng. Mình là HLV, là người quản lý cầu thủ về chuyên môn cũng như về sinh hoạt, có những vấn đề này vấn đề khác nên cũng suy nghĩ nhiều lắm.

Đáng tiếc nhất là nhiều cầu thủ còn rất trẻ và tài năng, nhưng tất cả đã bị đánh dấu chấm hết. ôi chỉ mong sao các cầu thủ được VFF giảm án để có cơ hội làm lại cuộc đời. Họ rất trẻ nên có những lúc nông nổi"”, HLV Văn Sỹ nói.

Bản thân HLV Văn Sỹ cũng mất rất nhiều sau khi 9 học trò của mình dính chàm. Hình ảnh của CLB Ninh Bình bị ảnh hưởng đã đành, sau khi vụ việc được phanh phui, bầu Trường đã cho giải tán đội 1. Vì thế, chỉ ít ngày sau trận lượt về tứ kết AFC Cup gặp CLB Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc), HLV Văn Sỹ đã đưa ra quyết định chia tay đội bóng.

HLV Văn Sỹ tỏ ra rất buồn khi đội bóng của mình rơi vào hoàn cảnh bi đát như vậy. Dù sao thì ông cũng là một trong những công thần của Ninh Bình, từng đưa đội bóng thăng hạng năm 2009, rồi sau đó 3 lần chia tay nhưng lại trở về.

Tuy có nhiều tình cảm với đội bóng đã gắn bó với mình, nhưng với việc Ninh Bình chia tay giải đấu châu lục, HLV Văn Sỹ cũng không còn lý do gì để tiếp tục ở lại đội bóng.

Hơn nữa, với tài năng của mình, HLV Văn Sỹ hoàn toàn có thể kiếm được một công việc tốt hơn ở đội bóng khác. HLV người Nam Định đã được Cần Thơ mời về dẫn dắt từ mùa giải 2015 và mọi thứ đang rất tốt ở đây, khi tân binh V-League đang được lãnh đạo đội bóng bật đèn xanh cho mua sắm.

Ngô Linh