Chủ nhật, 17/01/2021 - 08:24

HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi Tiến Linh

Dân trí

Dù trung phong số 1 Việt Nam không ghi bàn trong trận đấu giữa B.Bình Dương gặp Thanh Hóa, nhưng anh vẫn chơi khá hay, được HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao.

Sau trận đấu giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa ở vòng 1 LS V-League 2021, HLV Phan Thanh Hùng nói: "Hiện tại, thể lực của Tiến Linh chưa tốt lắm, nhưng cậu ấy là chân sút có trình độ, chơi thông minh. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ sớm lấy lại phong độ của mình".

"Tôi tin Tiến Linh sẽ có đóng góp lớn cho B.Bình Dương. Trong lối chơi hiện tại của đội, cậu ấy rất quan trọng. Tiến Linh sẽ hoạt động độc lập nhiều hơn, và cậu ấy luôn thể hiện sự quyết tâm" - HLV Phan Thanh Hùng nói thêm về cậu học trò của mình.

HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi Tiến Linh - 1
HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao các cầu thủ B.Bình Dương, trong đó có Tiến Linh (ảnh: Anh Hải)
HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi Tiến Linh - 2
Tình huống ông Hùng và các cầu thủ B.Bình Dương ngăn phản ứng xấu của ngoại binh Mansaray trong trận tiếp đội Thanh Hóa (ảnh: Anh Hải)

Ở trận B.Bình Dương tiếp Thanh Hóa thuộc vòng 1 V-League, Tiến Linh không ghi bàn, nhưng anh có một tình huống xử lý cực tốt, bứt tốc độ qua hàng thủ Thanh Hóa, rồi sút bóng chạm cột dọc.

Cũng trong trận đấu nói trên, Tiến Linh được bố trí chơi cao nhất trên hàng tiền đạo của đội bóng đất Thủ Dầu, ngay phía trên 2 tiền vệ tấn công là Tô Văn Vũ và Pape Omar.

HLV Phan Thanh Hùng nói thêm về vai trò của Tiến Linh ở B.Bình Dương: "Cậu ấy mới vừa trở về từ đội tuyển, mới ra sân có 45 phút trước khi đá trận chính thức đầu tiên tại V-League, nhưng cũng đã thể hiện khả năng thích ứng tốt với hệ thống chiến thuật khác với trước đây".

HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi Tiến Linh - 3
Ở đầu sân bên kia, HLV Petrovic của đội Thanh Hóa cho rằng đội mình thiếu may mắn khi không thể có bàn thắng (ảnh: Anh Hải)
HLV Phan Thanh Hùng khen ngợi Tiến Linh - 4
... dù vậy, vị HLV người Serbia vẫn hài lòng với những gì mà các cầu thủ Thanh Hóa thể hiện (ảnh: Anh Hải)

Còn về trận thắng Thanh Hóa, vị cựu HLV đội tuyển Việt Nam nói: "Hôm nay đối thủ chơi phòng ngự phản công, nhưng chúng tôi đã hóa giải được. Tôi chúc mừng các học trò của tôi, họ còn trẻ nhưng đang thể hiện rất thành công. Toàn đội luôn nhiệt tình và luôn cố gắng thể hiện tốt nhất". 

Trong khi đó, HLV của đội Thanh Hóa, ông Petrovic chia sẻ: "Trận đấu hôm nay rất gây cấn. Tôi vẫn cần thêm thời gian, do mới chỉ vừa cách ly xong, cũng như chưa có nhiều dịp ráp nối toàn đội".

"Các cầu thủ của tôi đã rất cố gắng, tạo được nhiều cơ hội nhưng chỉ tiếc là thiếu bàn thắng. Đối phương may mắn hơn khi có bàn thắng ngay ở tình huống dứt điểm đầu tiên. Dù vậy, tôi hài lòng về các học trò. Như đã nói, chỉ trong thời gian ngắn mà họ đã thi đấu tốt như vậy" - vị HLV từng giành cúp C1 châu Âu năm 1991 cùng Sao Đỏ Belgrade nói thêm. 

T.V