Thứ ba, 29/04/2014 - 22:28

Khởi tố, bắt tạm giam hai cầu thủ Mạnh Dũng của Ninh Bình

Dân trí

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cầu thủ của CLB Ninh Bình về tội đánh bạc tỷ số trong trận gặp Kelantan ở AFC Cup.

Hai cầu thủ bị công an tỉnh Ninh Bình bắt tạm giam là tiền vệ Trần Mạnh Dũng (người Nam Định) và thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng (người Hải Phòng), hai người này cùng bị khởi tố về tội đánh bạc. Trước đó, hai cầu thủ đều có tên là Mạnh Dũng này đều bị tình nghi là người cầm đầu vụ CLB Ninh Bình bán độ ở trận gặp Kelantan (Malaysia) ở AFC Cup.


Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng của CLB Ninh Bình

Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng của CLB Ninh BìnhTheo điều tra của công an Ninh Bình ngày, ngày 15/3 (3 ngày trước khi CLB The Vissai Ninh Bình đá với Kelantan - Malaysia trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2014), tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã rủ thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng cùng hậu vệ Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt tham gia cá độ tại khách sạn The The Vissai Ninh Bình.

Sau đó 2 ngày ở một khách sạn tại khách sạn ở Malaysia, tiền vệ Trần Mạnh Dũng rủ thêm một số cầu thủ khác tham gia với tổng số tiền cá độ là 2 tỷ đồng. Theo nhóm cầu thủ này bàn bạc, nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì phát đều cho các thành viên chung độ.

Kết thúc trận đấu (ngày 18/3), Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2 và các cầu thủ thắng cá độ được nhận số tiền 800 triệu đồng bởi tỷ lệ được độ là “tài ba hòa” (trận đấu có hơn 3 bàn thắng là thắng độ).

Sau đó đến ngày 19/3, khi toàn đội về TPHCM, Trần Mạnh Dũng gọi điện yêu cầu Lợi chuyển tiền thắng độ thông qua người bạn của thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng tại TPHCM. Sau khi nhận được 800 triệu đồng, Trần Mạnh Dũng chia số tiền cho những cầu thủ tham gia cá độ (người cao nhất được 85 triệu đồng, người thấp nhất nhận 75 triệu đồng).

Trong lần trả lời riêng với báo chí ngày 15/4, bầu Trường đã cho biết: “ Có 3 cầu thủ chính là đầu vụ gồm Nguyễn Mạnh Dũng, Trần Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng. Các cầu thủ còn lại thì không trực tiếp nên hành vi của họ nhẹ hơn những người chính kia”.

Trước đó, chính thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng từng lên tiếng phản bác ý kiến cho rằng là người chủ mưu vụ bán độ khi khẳng định: ““Tôi cho rằng họ đã vào hùa với nhau để đẩy tội cho tôi. Họ đã có sự bàn bạc với nhau từ hôm 12/4, trước khi khai lại lời khai với cơ quan công an”.

Kim Anh