Thứ ba, 04/08/2020 - 12:52

Man Utd “cắn răng” cho không “hàng thải” Alexis Sanchez

Dân trí

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ nhà báo Fabrizio Romano, Man Utd đã chấp nhận cho không Inter tiền đạo Alexis Sanchez để giảm gánh nặng tiền lương.

Alexis Sanchez từng là niềm hy vọng lớn của Man Utd và được CLB trả lương tới 500.000 bảng/tuần (cao nhất Premier League). Tuy nhiên, tiền đạo người Chile đã gây thất vọng cùng cực ở Old Trafford và bị đẩy sang Inter theo hợp đồng cho mượn (Man Utd vẫn phải trả một phần lớn lương).

Man Utd “cắn răng” cho không “hàng thải” Alexis Sanchez - 1

Man Utd cho không Inter tiền đạo Alexis Sanchez

Trong thời gian qua, Man Utd tìm mọi cách đẩy Alexis Sanchez ra đi để giảm gánh nặng tiền lương nhưng không nhiều CLB hào hứng bởi mức lương quá khủng của cầu thủ này là trở ngại.

Tuy nhiên, cuối cùng, Man Utd tìm được lối thoát trong thương vụ này. Theo nguồn tin đáng tin cậy từ nhà báo Fabrizio Romano, Quỷ đỏ chấp nhận cho không Inter ngôi sao người Chile.

Ban đầu, truyền thông Italia dấy lên thông tin cho rằng Man Utd đã thu về 15 triệu euro nhưng thực tế không phải như vậy. Đội bóng Italia chỉ chấp nhận thu nạp Alexis Sanchez nếu như không mất phí chuyển nhượng. Man Utd không còn cách nào khác phải đồng ý. Ít nhất, sau khi đẩy Alexis Sanchez ra đi, Quỷ đỏ cũng tiết lộ được khoảng 50 triệu bảng do tiền đạo sinh năm 1988 vẫn còn thời hạn 2 năm.

Man Utd “cắn răng” cho không “hàng thải” Alexis Sanchez - 2

Alexis Sanchez chấp nhận giảm sâu lương để ở lại Inter

Cũng theo thông tin từ nhà báo Fabrizio Romano, Alexis Sanchez đã chấp nhận giảm lương từ 500.000 bảng/tuần xuống còn 125.000 bảng/tuần (mức lương hiện tại Inter chi trả theo hợp đồng cho mượn) để ở lại Giuseppe Meazza. Hợp đồng của cựu cầu thủ Arsenal với Inter sẽ có thời hạn trong 3 năm. Như vậy, nếu hoàn tất hợp đồng, tiền đạo này có thể thu về 18 triệu bảng ở Inter.

Thực tế, trong phần lớn thời gian ở mùa giải này, Alexis Sanchez cũng không thể hiện được nhiều ở Inter. Dù vậy, ở giai đoạn cuối mùa, ngôi sao người Chile cũng phần nào cho thấy giá trị của mình. Kể từ khi trở lại từ kỳ nghỉ dài sau dịch bệnh, Alexis Sanchez đã ghi 3 bàn thắng và đóng góp 7 đường kiến tạo thành bàn. Điều đó cũng góp công giúp Nerazzurri cán đích ở vị trí thứ 2 Serie A mùa giải này.

Nhiều người kỳ vọng Alexis Sanchez sẽ phát huy tác dụng trong thời gian tới, khi Inter vẫn chinh chiến ở Europa League, nơi mà họ sẽ đối đầu với Getafe ở vòng 1/8.

H.Long

Từ khóa: