Thứ năm, 06/08/2020 - 07:38

Man Utd chính thức “thải loại” Alexis Sanchez

Dân trí

Man Utd đã chính thức để Alexis Sanchez chuyển sang Inter thi đấu theo dạng chuyển nhượng tự do. Đích thân HLV Solskjaer đã lên tiếng xác nhận thương vụ này.

Alexis Sanchez từng là ngôi sao được kỳ vọng của Man Utd. Mặc dù vậy, tiền đạo này không thể hiện được mình ở sân Old Trafford. Thậm chí, mức lương khổng lồ 500.000 bảng/tuần của ngôi sao người Chile còn được xem là gánh nặng với Man Utd.

Man Utd chính thức “thải loại” Alexis Sanchez - 1

Alexis Sanchez gia nhập Man Utd theo dạng chuyển nhượng tự do

Cuối cùng, Man Utd đã đẩy thành công Alexis Sanchez ra đi. Cụ thể, theo nhiều nguồn tin uy tín ở Anh và Italia, Quỷ đỏ chấp nhận để ngôi sao sinh năm 1988 chuyển sang Inter theo dạng chuyển nhượng tự do.

Ở mùa giải năm nay, Alexis Sanchez đã chuyển tới Inter theo dạng cho mượn. Trong phần lớn thời gian mùa giải, tiền đạo này đã thi đấu không thực sự nổi bật. Thế nhưng, sự tỏa sáng của anh trong giai đoạn cuối mùa giải là nguyên nhân giúp Nerazzurri quyết định ký hợp đồng với cầu thủ này.

Alexis Sanchez sẽ ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Inter. Để chuyển tới CLB thành Milan, ngôi sao người Chile đã chấp nhận giảm rất nhiều lương. Theo đó, anh chỉ nhận mức lương 130.000 bảng/tuần ở Inter, thay vì 500.000 bảng/tuần như khi ở Man Utd.

Chia sẻ trên Sky Italia, Giám đốc điều hành của Inter, Capppe Marotta tiết lộ: “Chúng tôi sẽ ký hợp đồng với Alexis Sanchez từ Man Utd theo dạng vĩnh viễn. Bản hợp đồng chính thức sẽ được công bố vào thứ Năm. Tôi có thể tiết lộ rằng Alexis Sanchez sẽ ở lại Inter trong vòng 3 mùa giải. Chúng tôi rất tin tưởng và hạnh phúc khi ký hợp đồng với ngôi sao người Chile”.

Man Utd chính thức “thải loại” Alexis Sanchez - 2

Man Utd tiết kiệm được 50 triệu bảng sau khi đẩy Alexis Sanchez ra đi

HLV Solskjaer cũng xác nhận về thương vụ này: “Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã đồng ý để Alexis Sanchez gia nhập Inter. Họ rất thích anh ấy và việc ra đi là động thái tốt cho cầu thủ này. Chúc Alexis Sanchez gặt hái được thành công. Đó là cầu thủ hàng đầu. Chúng tôi luôn muốn theo dõi thứ bóng đá tốt nhất của anh ấy.

Vì nhiều lý do, chúng tôi đã không thể thấy phiên bản tốt nhất của Alexis Sanchez ở Man Utd. Nhưng tôi vẫn cho rằng đó là cầu thủ hàng đầu và chúng tôi mong những điều tốt nhất tới với anh ấy”.

Dù cho không Inter vụ Alexis Sanchez nhưng Man Utd cũng tiết kiệm được khoảng 50 triệu bảng tiền lương do tiền đạo này vẫn còn 2 năm hợp đồng của đội bóng.

Trong thời gian ở Man Utd, ngôi sao sinh năm 1988 chỉ có 45 lần ra sân, ghi được 5 bàn và có 9 đường kiến tạo thành bàn. Tính ra, Quỷ đỏ phải trả 816.000 bảng cho mỗi phút thi đấu và 4,57 triệu bảng cho mỗi bàn thắng của Alexis Sanchez. Con số quá khủng khiếp.

H.Long