Thứ bảy, 16/01/2021 - 19:53

Mesut Ozil đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Arsenal

Dân trí

Nhiều nguồn tin uy tín từ Anh xác nhận, Mesut Ozil đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Arsenal...

Trong mùa giải này, Mesut Ozil được xem là người thừa của Arsenal. Cầu thủ người Đức không được HLV Mikel Arteta ngó ngáng trong bất kỳ trận đấu nào. "Pháo thủ" phải gồng mình trả lương tới 350.000 bảng/tuần cho cầu thủ chỉ ngồi dự bị.

Mesut Ozil đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Arsenal - 1

Mesut Ozil đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Arsenal

Trước tình hình đó, trong thời gian qua, Arsenal và Mesut Ozil đã ngồi lại để bàn bạc việc chấm dứt hợp đồng cho "đỡ làm khổ nhau". Theo nhiều nguồn tin uy tín ở Anh như Guardian hay Sky Sports, hai bên đã tìm được tiếng nói chung trong việc kết thúc sớm hợp đồng (dự kiến kết thúc vào tháng 6/2021).

Lúc này, thông tin chi tiết về việc hai bên đã đồng ý điều khoản nào vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo vài nguồn tin trước đó, Mesut Ozil chấp nhận mất số tiền 7 triệu bảng tiền lương (mà đáng ra anh được nhận cho tới cuối mùa), để trở thành người tự do.

Như vậy là trong thời gian tới, Mesut Ozil sẽ chuyển tới thi đấu cho Fenerbahce theo dạng chuyển nhượng tự do. Theo những thông tin từ tờ DH của Thổ Nhĩ Kỳ, ngôi sao người Đức sẽ ký hợp đồng 3 năm với CLB Fenerbahce.

Phát biểu hồi đầu tháng, người đại diện của Mesut Ozil, Erkut Sogut tiết lộ: "Mọi người đều biết rằng Mesut Ozil rất yêu mến Fenerbahce. Không chỉ với tư cách cầu thủ, cậu ấy còn là người hâm mộ của Fenerbahce.

Mesut Ozil đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Arsenal - 2

Gần như chắc chắn, Mesut Ozil sẽ chuyển sang khoác áo Fenerbahce theo dạng chuyển nhượng tự do

Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán. Chúng tôi không thể nói thời điểm sẽ kết thúc việc đàm phán nhưng hy vọng nó sẽ thành công tốt đẹp".

Cách đây không lâu, Mesut Ozil cũng thừa nhận rằng sẽ chỉ tới thi đấu ở Fenerbahce nếu sang Thổ Nhĩ Kỳ. Anh cho biết: "Khi còn là cậu bé lớn lên ở Đức, tôi đã là CĐV nhiệt thành của CLB Fenerbahce. Tất cả những cầu thủ người gốc Thổ Nhĩ Kỳ và lớn lên ở Đức đều ủng hộ những CLB ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tôi yêu mến Fenerbahce. Tầm vóc của Fenerbahce ở Thổ Nhĩ Kỳ giống như Real Madrid ở Tây Ban Nha. Họ là CLB lớn nhất ở đất nước. Chắc chắn, tôi vẫn muốn chơi bóng sau khi rời Arsenal. Tôi đều muốn thi đấu ở cả Thổ Nhĩ Kỳ lẫn Mỹ. Tuy nhiên, nếu tới Thổ Nhĩ Kỳ chơi bóng, tôi sẽ chỉ lựa chọn Fenerbahce".

Mesut Ozil gia nhập Arsenal vào năm 2013 và tạo ra tầm ảnh hưởng rất lớn tại CLB. Đặc biệt, trong mùa giải 2015/16, ngôi sao người Đức từng có tới 19 đường kiến tạo thành bàn cho "Pháo thủ".

Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Mesut Ozil tại Emirates bắt đầu giảm khi HLV Wenger ra đi. Cầu thủ này đã có mâu thuẫn với HLV Unai Emery hay Mikel Arteta và bắt đầu bị gạch tên khỏi kế hoạch của CLB.

H.Long