Thứ sáu, 08/01/2021 - 12:32

Ngôi sao Real Madrid phải hầu tòa vì dùng clip "nhạy cảm" tống tiền

Dân trí

Các công tố viên ở Pháp đã yêu cầu tiền đạo Karim Benzema của Real Madrid phải hầu tòa vì những cáo buộc liên quan tới vụ dùng đoạn clip sex để tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena.

Các công tố viên ở Versailles (Pháp) đã thông báo rằng Karim Benzema sẽ phải hầu tòa vì những cáo buộc liên quan tới vụ dùng đoạn clip sex để tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena trong quá khứ.

Cùng hầu tòa với ngôi sao người Pháp còn có 4 người khác liên quan tới vụ việc. Thời điểm diễn ra phiên tòa chưa được xác định.

Ngôi sao Real Madrid phải hầu tòa vì dùng clip nhạy cảm tống tiền - 1

Benzema sẽ phải hầu tòa vì liên quan tới tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena

Trước thông tin này, tiền đạo của Real Madrid đã tỏ ra vô cùng bất bình. Trong bài đăng trên trang Instagram, Karim Benzema đã ví phiên tòa này giống như trò hề.

Trong khi đó, luật sư của Karim Benzema, Sylvain Cormier cũng không hài lòng. Chia sẻ trước báo giới, ông Sylvain Cormier cho biết: "Quyết định của tòa án thật vô lý và bất công. Karim Benzema chẳng có lỗi gì trong việc này cả".

Karim Benzema đã tiết lộ rằng trong suốt quá trình điều tra, một sĩ quan cảnh sát đã sử dụng những phương pháp "không trung thực" để kéo anh vào vụ này.

Ở thời điểm diễn ra vụ việc vào năm 2015, hai kẻ xấu đã sử dụng đoạn clip quay cảnh ân ái của Mathieu Valbuena và bạn gái của cầu thủ này để tống tiền. Và khi hội quân ở đội tuyển Pháp vào tháng 10/2015, Karim Benzema được cho là đã lên tiếng khuyên Mathieu Valbuena trả tiền cho những kẻ xấu.

Ngôi sao Real Madrid phải hầu tòa vì dùng clip nhạy cảm tống tiền - 2

Mathieu Valbuena đã lên tiếng tố cáo Benzema ép anh trả tiền cho những kẻ xấu

Karim Benzema cho rằng đây chỉ là lời khuyên bình thường của hai người bạn nhưng Mathieu Valbuena đã lên tiếng tố cáo đồng đội đã ép anh trả tiền. Do đó, tiền đạo của Real Madrid đã bị tình nghi làm trung gian trong vụ tống tiền. Sau đó, anh cũng không bao giờ được triệu tập lên đội tuyển Pháp vì scandal.

Vụ việc này khiến cho Karim Benzema bị cảnh sát tạm giữ và thẩm vấn. Theo điều tra từ phía cảnh sát, hai kẻ tống tiến đã kết nối với người bạn thân của Karim Benzema, là Karim Zenati để nhờ cầu thủ này làm trung gian, tác động để Mathieu Valbuena trả tiền.

Ở vụ này, cựu tiền đạo Djibril Cisse, người từng nói chuyện với Mathieu Valbuena về đoạn clip nói trên, đã được cảnh sát ngắm tới nhưng sau đó, họ không tìm ra bằng chứng nào cho thấy Djibril Cisse liên quan tới vụ tống tiền.

H.Long