Thứ tư, 01/04/2020 - 17:38

Ở nhà phòng dịch Covid-19, Roger Federer biểu diễn kỹ thuật hoàn hảo

Dân trí

Một đoạn clip ngắn vừa được đăng tải chiếu cảnh tay vợt huyền thoại Roger Federer biểu diễn kỹ thuật đánh tennis, trong thời gian nghỉ ở nhà phòng dịch Covid-19.

Ở nhà phòng dịch Covid-19, Roger Federer biểu diễn kỹ thuật hoàn hảo

Hiện tại, mọi giải quần vợt đỉnh cao trên thế giới đầu đã hoãn hoặc huỷ, thế nên cựu số 1 thế giới Roger Federer hiện cũng không tham dự bất kỳ giải đấu nào.

Ở nhà phòng dịch Covid-19, Roger Federer biểu diễn kỹ thuật hoàn hảo - 1
Roger Federer ở nhà cũng gây chú ý

Sau khi Olympic Tokyo 2020 được dời sang năm 2021, giải quần vợt Pháp mở rộng Roland Garros được dời đến tháng 9, giải quần vợt Anh mở rộng Wimbledon cũng đứng trước khả năng bị dời hoặc huỷ. Các VĐV quần vợt vì thế càng… rảnh.

Việc của Federer bây giờ, giống như mọi VĐV nhà nghề khác, đó là ở yên tại nhà, phòng dịch Covid-19. Nhưng khi ở nhà, Federer cũng phải rèn luyện cơ thể, tăng cường thể lực, vừa tăng sức đề kháng cho cơ thể, vừa có thể sẵn sàng quay lại thi đấu bất kỳ lúc nào.

Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh Federer rèn luyện theo cách hết sức đặc biệt, toàn đánh bóng tennis vào tường theo thế khó. Đoạn clip này sau khi vừa được đưa lên đã có gần 5 triệu lượt người xem, và gần 40.000 bình luận. Chứng tỏ, Federer được hâm mộ đặc biệt. 

Cách nay khoảng 1 tuần, Federer và vợ vừa ủng hộ 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) cho những gia đình Thuỵ Sĩ có người tử vong vì dịch Covid-19.

Thiện Nhân

Từ khóa: