Thứ sáu, 08/01/2021 - 10:26

Roger Federer bỏ giải Australian Open 2021 do không muốn xa vợ con

Dân trí

Việc tay vợt Roger Federer quyết định không tham dự giải Australian Open 2021 không phải do chấn thương như tin đồn trước đó, mà lý do thật sự là vợ của anh không muốn chồng xa gia đình.

Ngay khi giải Australian Open 2021 diễn ra tại Melbourne được công công bố chính thức ngay sau Giáng sinh, tay vợt Roger Federer gây bất ngờ khi quyết định không tham dự giải đấu. Người đại diện của tay vợt này, ông Tony Godsick, hẳng định Roger Federer sẽ không kịp tham dự Australian Open 2021 vì chưa bình phục hoàn toàn chấn thương đầu gối.

Tay vợt người Thụy Sĩ đã không thi đấu kể hồi tháng 1 năm ngoái do gặp chấn thương đầu gối và đã phải hai lần trải qua phẫu thuật.

Roger Federer bỏ giải Australian Open 2021 do không muốn xa vợ con - 1

Andre Sa (ngoài cùng bên phải) tiết lộ lý do thật sự của việc tay vợt Roger Federer không tham dự Australian Open 2021

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới nhất trên kênh Ace BandSports, ông Andre Sa, Giám đốc truyền thông của giải Australia Open 2021 đã tiết lộ lý do thật sự của việc tay vợt Roger Federer không đăng ký thi đấu giải đấu này.

"Nguyên nhân chính là do những khó khăn trong các biện pháp cách ly nếu Federer tham dự. Tôi đã nói chuyện với anh ấy một tháng trước và anh ấy có hai lựa chọn. Anh ấy có thể đi cùng cả gia đình và cách ly.

Vấn đề là Mirka (vợ Federer) và các con của cô ấy không được phép rời khỏi phòng. Họ sẽ phải nhốt mình trong phòng suốt 2 tuần.

Roger Federer bỏ giải Australian Open 2021 do không muốn xa vợ con - 2

Roger Federer không tham dự Australia Open 2021

Roger Federer bỏ giải Australian Open 2021 do không muốn xa vợ con - 3

Khi cả gia đình anh phải tuân thủ biện pháp cách ly nghiêm ngặt ở giải đấu

Chỉ có người chơi mới được ra ngoài. Federer có thể ra ngoài, tập luyện và quay trở lại, nhưng gia đình của anh ấy thì không. Mirka không tán thành ý tưởng này. Lựa chọn khác là anh ấy chỉ tham dự giải đấu một mình.

Chỉ còn khoảng năm tuần nữa là xa gia đình và con cái. Và sau đó anh ấy nói với tôi: "Tôi đã 39 tuổi, có bốn đứa trẻ, cùng 20 Grand Slam. Tôi không cần thiết phải xa gia đình năm tuần nữa", Andre Sa nói.

Mặc dù bỏ tham dự Australian Open 2021, Roger Federer dự kiến sẽ trở lại ngay sau Grand Slam mở màn của mùa giải năm nay bằng việc tham dự giải đấu tại Dubai Open.

Các nhà tổ chức hy vọng trong ít tháng tới, các giải đấu sẽ có thể hoạt động tương đối bình thường trong điều kiện cách ly, mặc dù số lượng khán giả giảm là điều không thể tránh khỏi.

Sông Lam