Thứ hai, 12/10/2020 - 07:21

Roger Federer gửi lời chúc mừng đến Rafael Nadal

Dân trí

Nadal đã quân bình kỷ lục 20 danh hiệu vô địch Grand Slam của Roger Federer và tay vợt người Thụy Sĩ đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng tới nhà vô địch Roland Garros 2020.

Vào đêm qua (giờ Việt Nam), Rafael Nadal đã thắng 6-0, 6-2, 7-5 trước Novak Djokovic để có lần thứ 13 đăng quang tại Roland Garros và cân bằng kỷ lục 20 danh hiệu vô địch Grand Slam của Roger Federer. Ngay sau chiến thắng của Nadal, Roger Federer đã dành sự tôn vinh cho người bạn, đồng thời là “đối thủ vĩ đại” của tay vợt người Thụy Sĩ.

Roger Federer gửi lời chúc mừng đến Rafael Nadal - 1

Nadal vô địch Roland Garros lần thứ 13

Chiến thắng của Nadal diễn ra ngoạn mục, tay vợt người Tây Ban Nha chiến thắng trắng trong cả bảy trận đấu, không thua một set. Anh kéo dài kỷ lục ở Roland Garros lên tròn 100 trận chiến thắng. Suốt 15 năm gần đây, Nadal chỉ có hai người đánh bại tại Roland Garros, nhưng cũng chỉ ở các vòng ngoài vì một khi vào chung kết, Nadal sẽ thắng. Do vậy, Nadal xứng đáng tuyệt đối với biệt danh “Vua sân đất nện”. 

Federer không còn ở thế độc tôn trong bảng danh sách các tay vợt nam giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất lịch sử, giờ đây anh chia sẻ kỷ lục với Nadal. Tay vợt người Thụy Sĩ rất vui trước thành công của Nadal, một người bạn thân thiết ngoài đời, một đối thủ lớn trên sân và anh đăng tải lời chúc mừng sau thành công mới của Nadal. Trên Instagram của mình, Federer viết:

Tôi luôn dành sự tôn trọng tối đa cho Rafa, người bạn của tôi, với tư cách con người và một nhà vô địch. Nadal là đối thủ lớn nhất của tôi trong nhiều năm, tôi tin rằng chúng tôi thúc đẩy lẫn nhau để trở nên tốt hơn. Vì vậy, tôi rất vui mừng được gửi lời chúc mừng anh ấy sau chiến thắng Grand Slam thứ 20. Điều đặc biệt là anh ấy đã vô địch Roland Garros 13 lần, điều này thật đáng kinh ngạc.

Đây là một trong những thành tích vĩ đại nhất trong thể thao. Tôi cũng chúc mừng đội ngũ của anh ấy, vì không ai có thể làm được điều này một mình.  Tôi hy vọng 20 chỉ là một bước nữa trên hành trình tiếp tục của cả hai chúng tôi. Làm tốt lắm, Rafa. Bạn hoàn toàn xứng đáng”.

Roger Federer gửi lời chúc mừng đến Rafael Nadal - 2

Bức hình Federer đăng tải kèm theo lời chúc mừng tới Nadal

Federer kết thúc mùa giải sớm sau khi thực hiện ca phẫu thuật sớm vài tháng trước. Tay vợt 39 tuổi người Thụy Sĩ vẫn sẽ tiếp tục thi đấu dù anh sẽ chọn lọc giải đấu. Trong một vài năm gần đây, Federer đã thường xuyên bỏ qua các giải đấu trên sân đất nện, hầu như anh chỉ tham dự giải đấu lớn nhất là Roland Garros, tuy nhiên năm nay anh đã vắng mặt do chưa kịp bình phục chấn thương.

Trong sự nghiệp của mình Federer cũng chỉ có được một danh hiệu Roland Garros vào năm 2009. Đó là năm Nadal đã thua Robin Bo Carl Soderling ở tứ kết và  Federer đã giành được chức vô địch sau khi hạ gục tay vợt người Thụy Điển ở chung kết. Trước đó, Federer có liên tiếp ba năm vào chung kết và đều thua Nadal. Năm 2011, Federer thua Nadal lần thứ tư tại chung kết Roland Garros, anh vẫn tay vợt thua Nadal nhiều nhất trong các trận đấu tranh cúp.

Phù Sa