Thứ ba, 27/08/2019 - 12:48

US Open 2019: Djokovic, Federer vượt qua thử thách đầu tiên

Dân trí

Novak Djokovic và Roger Federer đều đã vượt qua vòng đầu tiên của US Open. Hạt giống số 1 Djokovic thắng trong khi Federer ngược dòng hạ tay vợt người Ấn Độ Sumit Nagal

Djokovic đối đầu với Roberto Carballes Baena ở vòng đấu đầu tiên, tay vợt hạng 76 ATP người Tây Ban Nha không gây được nhiều khó khăn cho hạt giống số 1. Sau 1 giờ 54 phút, Nole đã giành chiến thắng 3-0 (6-4, 6-1, 6-4) để tiến bước vào vòng hai.

Tay vợt người Serbia thi đấu rất chắc chắn ở trận ra quân với tỉ lệ giành điểm trong giao bóng rất cao, lên tới 77%, vì vậy Djokovic giành chiến thắng trong tất cả các game cầm giao bóng mà không cho đối thủ một cơ hội bẻ game. Tuy nhiên, Nole cũng chưa có được phong độ tốt nhất, anh chỉ có 25 winner và mắc tới 30 lỗi tự đánh hỏng.

US Open 2019: Djokovic, Federer vượt qua thử thách đầu tiên - 1

Djokovic khởi động suôn sẻ ở trận đấu tại US Open

“Tôi đã nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể. Thời tiết mát hơn về mặt thời tiết so với năm ngoái”, Djokovic nói sau trận đấu, tay vợt người Serbia giành được bốn trong số năm danh hiệu Grand Slam gần đây nhất. “Tôi thực sự thích điều kiện thi đấu với những quả bóng, tốc độ bóng trôi trên sân, thời tiết thật tuyệt vời. Các bạn biết đấy, nó rất thú vị”.

Sumit Nagal gây bất ngờ lớn khi có mặt ở vòng chung kết US Open khi anh vượt qua vòng loại, tay vợt hạng 190 ATP người Ấn Độ tiếp tục gây bất ngờ khi giành chiến thắng ở set đấu đầu tiên trước hạt giống số 3. Tuy nhiên, với bản lĩnh thi đấu vững vàng, Federer đã thắng ngược ba set tiếp theo để hoàn thành chiến thắng 3-1 (4-6, 6-1, 6-2, 6-4).

“Tôi nghĩ rằng ngày hôm nay mình đã thi đấu như bộ râu của mình, tôi chơi khống tốt” Federer nói sau trận đấu. “Tôi sẽ chơi tốt hơn trong trận đấu tiếp theo”.

Quả thật phong độ của Federer chưa thật tốt trong trận đấu đầu tiên, tay vợt người Thụy Sĩ có 12 ace, nhưng mắc tới 7 lỗi tự đánh hỏng. Khả năng bảo vệ điểm số khi phải thực hiện giao bóng lại của anh cũng chỉ đạt mức 48% (25/52). Federer giành được 61 winners nhưng cũng mắc tới 57 lỗi tự đánh hỏng.

P.S

Từ khóa: