Thứ năm, 10/09/2020 - 10:26

US Open 2020: Medvedev đối đầu với Thiem tại bán kết

Dân trí

Không có những bất ngờ xảy ra ở ngày cuối của loạt trận tứ kết, Medvedev và Thiem sẽ là cặp bán kết đơn nam thứ hai, trong khi đó ở nội dung đơn nữ bán kết hai sẽ là Williams và Azarenka.

Cả Daniil Medvedev và Andrey Rublev đều không va phải những đối thủ lớn trên con đường vào tứ kết. Và phần thắng ở cặp đấu này đã thuộc về tay vợt có thứ hạng cao hơn, hạt giống số 5 Medvedev (7-6, 6-3, 7-6).

Medvedev đã chơi rất tốt, đặc biệt trong những game cầm giao bóng. Tay vợt 24 tuổi người Nga đã có tới 16 ace, chỉ mắc 3 lỗi kép. Medvedev rất mạnh trong giao bóng lần đầu, anh đạt điểm tới 89% (51/57), tỷ lệ giành điểm trong giao bóng hai cũng đạt 65% (26/40). 

US Open 2020: Medvedev đối đầu với Thiem tại bán kết - 1

Medvedev đang có phong độ ổn định tại US Open

Sự mạnh mẽ trong các game giao bóng giúp cho tay vợt hạt giống số 5 thắng tuyệt đối, không một lần để đối thủ có cơ hội bẻ game. 

Rublev cũng không tệ, tay vợt trẻ người Nga cũng chỉ một lần để mất break (break point duy nhất), tuy nhiên anh thua bởi đã không thể hiện được bản lĩnh ở những thời khắc quyết định, cụ thể là hai loạt tie break. Rublev đều sớm giành những mini break, để vượt lên dẫn trước, nhưng anh lại liên tục đánh mất lợi thế để rồi thua ngược.

Hai tay vợt bước vào set đầu tiên của trận tứ kết US Open 2020 với sự quyết tâm cao, Rublev cầm giao bóng trước và liên tục bứt phá, Medvedev cũng không khó khăn trong việc bám đuổi. Không một cơ hội bẻ game diễn ra khiến set đấu phải bước vào loạt tie break.

Rublev đã dẫn trước 5-2 sau khi có 2 mini break, cơ hội chiến thắng đặt vay tay tay vợt 21 tuổi này bởi anh có quyền giao bóng, nhưng không thể ngờ anh lại liên tục mất điểm và thua ngược 6-8.

US Open 2020: Medvedev đối đầu với Thiem tại bán kết - 2

Andrey Rublev

Vẫn là lối chơi mạnh mẽ của cả hai được thể hiện trong set 2, Medvedev đã chớp nhanh thời cơ ở game 6 để giành break vượt lên dẫn 4-2. Bước ngoặt của set đấu đã được mở ra và Medvedev dễ dàng thắng 6-3.

Kịch bản của set 3 tương tự set 1, sau 12 game không xuất hiện break point, hai tay vợt đã phải thi đấu tie break. Rublev bất ổn hơn đối thủ nên tiếp tục thua 5-7 và kết thúc trận đấu.

Đối thủ của Medvedev ở bán kết sẽ là Dominic Thiem, tay vợt người Áo đã giành chiến thắng 6-1, 6-2, 6-4 trước Alex De Minaur.

US Open 2020: Medvedev đối đầu với Thiem tại bán kết - 3

Serena Williams

Ở nội dung đơn nữ, Serena Williams và Victoria Azarenka sẽ là cặp bán kết thứ hai. Tại vòng tứ kết, Williams đã ngược dòng giành chiến thắng trước tay vợt không có thứ hạng Tsvetana Pironkova. Ba năm gần đây không thi đấu, tay vợt 32 tuổi Pironkova đã gây bất ngờ khi trở lại thi đấu. 

Pironkova đã giành chiến thắng set đầu tiên trước Williams (6-4), cô cũng sớm có break ở set 2, tuy nhiên sau đó tay vợt người Bulgaria đã không bảo vệ tốt các game cầm giao bóng, để mất hai break, cô thua ngược (3-6).

Williams chơi rất bản lĩnh ở set quyết định, không còn một chút chệch choạc. Tay vợt kỳ cựu người Mỹ đã dễ dàng thắng 6-2 sau khi có được hai break, qua đó thắng chung cuộc 2-1 (4-6, 6-3, 6-2) để vào bán kết. 

US Open 2020: Medvedev đối đầu với Thiem tại bán kết - 4

Victoria Azarenka

Azarenka thi đấu muộn nhất vòng tứ kết, cô đối đầu với hạt giống số 16 Elise Mertens. Về thứ hạng hiện tại, Azarenka đang kém đối thủ đàn em, cô không phải là hạt giống của US Open.

Dẫu vậy với phong độ đang trở lại, tay vợt cựu số 1 thế giới đã dễ dàng đánh bại Mertens 6-1, 6-0. Với phong độ đang thăng hoa mạnh mẽ, Azarenka sẽ là thách thức vô cùng lớn với Williams ở trận đấu bán kết sắp tới.

Phù Sa