Thứ tư, 14/05/2014 - 12:55

Vụ bán độ ở CLB Ninh Bình: Đối tượng Đào Đức Lợi ra đầu thú

Dân trí

Cơ quan công an tỉnh Ninh Bình ngày hôm qua (13/5) cho biết, đối tượng liên quan đến vụ bán độ tại CLB Ninh Bình là Đào Đức Lợi đã ra đầu thú. Ngay sau đó, Lợi dã bị bắt giữ để phục vụ điều tra...

Đào Đức Lợi được xem là bị can số 1 trong vụ bán độ tại CLB Ninh Bình, chính thức bị cơ quan công an tỉnh Ninh Bình bắt giam. Đào Đức Lợi (sinh năm 1978, thường trú tại xã An Hưng, huyện An Dương - Hải Phòng). Một ngày trước trận đấu với Kelantan ngày 18/3, ngày 17/3, tại khách sạn ở Malaysia, Trần Mạnh Dũng đã rủ Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn; Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt họp bàn và thống nhất tham gia cá độ với hình thức cá độ là bắt kèo “tài ba hòa”, số tiền cá độ là 2 tỉ đồng, nếu thua thì chia đều số tiền trên để trả, nếu thắng thì chia đều tiền thắng cá độ.
 
Trần Mạnh Dũng đã đặt cá độ cho Đào Đức Lợi và sau đó thắng độ 800 triệu. Số tiền 800 triệu này đã được chia cho các cầu thủ tham gia cá độ. Tại cơ quan điều tra, họ đã trả lại số tiền này.
 

Cơ quan công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Đào Đức Lợi đã ra đầu thú. Trước đó, công an tỉnh Ninh Bình đã có lệnh truy nã với đối tượng này. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình (PC45) cũng đã khởi tố 10 bị can, trong đó có 9 cầu thủ Ninh Bình và đối tượng Đào Đức Lợi người Hải phòng về tội đánh bạc.

 

Hà Nguyên