Thứ tư, 02/12/2020 - 10:04

Phản hồi: "Èo uột" bên vợ nhưng lại "khí thế hừng hực" lén xem phim nóng

Gối chăn nguội lạnh, bạn đã thử tự làm mới mình chưa?

Dân trí

Đôi khi mọi rắc rối chỉ bắt nguồn từ một điều rất đơn giản: Một cái lạ bằng tạ cái quen...

Chào chị,

Để trả lời cho câu hỏi chồng chị có phải nghiện phim nóng đến mức hỏng chức năng đàn ông rồi không , tôi nghĩ chị nên tham khảo các dấu hiệu của chứng nghiện "tai quái" này.

Gối chăn nguội lạnh, bạn đã thử tự làm mới mình chưa? - 1

Hãy nhẹ nhàng trao đổi và giải quyết cùng chồng để có kết quả tốt hơn. (Hình ảnh chỉ có tính minh họa)

Theo các tài liệu nghiên cứu từng ghi nhận được trên thế giới, thì người nghiện xem các cảnh khiêu dâm có thể có các dấu hiệu sau:

- Đời sống tình dục trở nên kém thỏa mãn hơn.

- Việc xem phim/ảnh khiêu dâm gây ra các vấn đề khiến người đó cảm thấy thiếu thỏa mãn với bạn đời.

- Người đó có thể thực hiện hành vi mạo hiểm để được xem phim như xem ngay tại chỗ làm.

- Không quan tâm đến các trách nhiệm khác nữa chỉ để xem phim.

- Càng ngày càng xem những cảnh "nặng" mới có thể tìm được cảm giác thỏa mãn.

- Cảm thấy xấu hổ, thất vọng sau khi xem nhưng vẫn tiếp tục làm.

- Muốn chấm dứt việc xem phim ảnh khiêu dâm nhưng không thể.

- Tiêu tốn nhiều tiền vào thú vui thiếu lành mạnh này của mình.

- Dùng phim ảnh khiêu dâm làm cách đối diện với nỗi buồn, sự lo lắng, mất ngủ, hay các vấn đề sức khỏe khác.

Sau khi đã nắm được các dấu hiệu, chị hãy chân thành trò chuyện với chồng, xem anh ấy đang ở mức độ nào để vợ chồng cùng tìm cách giải quyết, cần thiết thì đến gặp bác sĩ, chuyên gia. Nhưng cá nhân tôi cho rằng, chồng chị chưa đến mức lún sâu tới mức trở nên bị ám ảnh như bất chấp mạo hiểm để xem phim đen, bỏ bê công việc, các trách nhiệm khác để xem phim đen, tiêu tốn nhiều tiền vào thú vui này… Đó có thể chỉ là một thói quen mới phát triển gần đây và việc anh ấy "già rồi" khi giao ban với vợ chẳng qua là đã "hết xí quách" sau khi tự thỏa mãn lúc lén xem phim nóng một mình.

Hãy nhẹ nhàng giải quyết cùng chồng, phân tích cho anh ấy hiểu đó là một thói quen cần bỏ bởi nó không có lợi cho sức khỏe của anh ấy, nhất là khi anh ấy đã ngoài 50, là thói quen ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.

Nếu đôi khi anh ấy muốn xem, có thể xem cùng chị, nhưng chỉ là để tăng cảm giác, hâm nóng đời sống vợ chồng, chứ không thể trở thành thói quen, chứng nghiện.  Trường hợp anh ấy thực sự đã phát triển thói quen này từ lâu và trở nên không thể dứt ra được dù rất muốn, thì vợ chồng chị chắc chắn cần sự tư vấn, điều trị cụ thể hơn từ bác sĩ, những người có chuyên môn.

Bên cạnh đó, còn một điều chị không thể bỏ qua: Thay vì "ghen" với mấy cô hở hàng trước màn hình máy tính vô tri, hãy chăm chút hơn đến ngoại hình của mình, và các kỹ năng trên giường ngủ. Đôi khi mọi rắc rối chỉ bắt nguồn từ một điều rất đơn giản: Một cái lạ bằng tạ cái quen. Đừng bỏ bê việc làm mới mình, chị nhé!

Phản hồi của độc giả Hà Linh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!