Thứ năm, 17/12/2020 - 09:59

Phản hồi bài "Anh ấy rất tốt nhưng chuyện trên giường thì quá tệ":

Nếu tình yêu là ngôi nhà, thì tình dục chính là nội thất bên trong

Dân trí

Có một số cặp vợ chồng, họ sống với nhau không cần tình dục nhưng vẫn vui vẻ hạnh phúc tới già. Nhưng cũng có rất nhiều cặp vợ chồng, chỉ vì không hòa hợp gối chăn mà gia đình lục đục, tan vỡ.

Tại sao có những người "ăn chay" được, có người lại không? Điều đó còn phụ thuộc vào nhu cầu và tâm lý của mỗi người.

Nếu tình yêu là ngôi nhà, thì tình dục chính là nội thất bên trong - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Nếu ví tình yêu là một ngôi nhà, thì có thể coi tình dục chính là nội thất ở bên trong. Nhiều người chỉ cần có một ngôi nhà để yên ổn qua nắng hạ mưa giông đã thấy hạnh phúc rồi. Nhưng cũng có người nhìn nhà trống hoác, thiếu nọ thiếu kia thì lại lấy làm khó chịu, tìm mọi cách để có đủ đầy cho bằng được.

Vậy nên để trả lời câu hỏi của bạn : Có thật đối với phụ nữ, một người chồng tử tế, tốt bụng sẽ hơn là một kẻ làm tình giỏi hay không? Câu trả lời còn phụ thuộc vào việc bạn là người phụ nữ như thế nào. Bạn chỉ cần một mái nhà với cuộc sống bình yên, hay bạn cần một ngôi nhà có tiện nghi đầy đủ?

Riêng tôi, qua câu chuyện của bạn thì nhận ra rằng bạn và bạn trai là mối tình đầu của nhau, ở bên nhau đã quá lâu, và việc có nhau đã trở thành một thói quen rồi. Đó là lý do khiến bạn không muốn chia tay, nhưng bạn lại không hài lòng về khả năng giường chiếu của anh ấy.

Về việc này, có thể do bạn trai bạn yêu bạn là người duy nhất, chưa có nhiều kinh nghiệm tình trường lại không biết tự tìm hiểu khám phá mày mò. Chính bạn cũng không biết tình dục tuyệt vời thế nào cho đến khi "lỡ sai lầm" với một đồng nghiệp dạn dày kinh nghiệm. Bạn cũng chưa từng nói cho anh ấy biết là bạn muốn gì hay thất vọng ra sao, nên có thể anh ấy không hiểu được.

Bạn có thể thử tế nhị nói về vấn đề này với anh ấy xem sao, hoặc vô tình rủ anh ấy xem một vài bộ phim có cảnh huống lãng mạn, khơi gợi cảm xúc cho hai người. Nếu bạn không tiện nói bằng lời, hãy chỉ dẫn anh ấy bằng ngôn ngữ cơ thể. Hãy tùy vào sự thấu hiểu về tính cách bạn trai mà có những hành động thích hợp tránh việc anh ấy hiểu lầm ý đồ và nhân cách của bạn.

Tình dục cũng như những việc khác, nó tuy là bản năng, nhưng để thành thục lão luyện thì cần học hỏi khám phá, hiểu rõ tâm lý nhu cầu của nhau. Và việc đó cần thời gian cùng với sự hợp tác của đối phương. Biết đâu anh ấy cũng chưa hiểu rằng tình dục không chỉ đơn điệu và tẻ nhạt như bấy lâu nay vẫn làm.

Cho đến cuối cùng, nếu mọi chuyện vẫn làm bạn thất vọng. Bạn hãy nghĩ xem, nếu hai bạn sống chung với nhau, bạn không thỏa mãn chuyện ái ân thì bạn thấy việc đó có tồi tệ lắm không, có chịu đựng được hết đời không? Liêu bạn có sinh cảm giác khát thèm và "sẵn sàng sai lầm" như bạn nói nếu có cơ hội?

Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định, đừng quá để ý vào lời khuyên của những người phụ nữ khác vì mong muốn và nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Một người chồng tốt, tử tế, yêu vợ thương con thì quá tuyệt vời rồi. Nhưng điều quan trọng là, bạn còn cần thứ khác cao hơn tất cả sự tử tế, yêu vợ thương con đó nữa, đúng vậy không?

Phản hồi của độc giả Hùng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!