Thứ bảy, 18/07/2020 - 06:42

Vì sao đàn ông ngoại tình...

Dân trí

Có người cho rằng đàn ông chỉ chung thuỷ khi chưa có cơ hội ngoại tình. Sự nhàm chán, ham muốn tình dục và cảm giác tò mò là các nhân tố có thể đưa đẩy họ tới con đường “phạm tội”.

Vì sao đàn ông ngoại tình... - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Để trả thù

Nếu bạn tức giận với nửa kia của mình, lừa dối, ngoại tình có thể khiến bạn cảm thấy như một sự trả thù mạnh mẽ (và có đôi chút dễ chịu).

Trong trường hợp này, bạn không tôn trọng hai người phụ nữ. Bạn làm những chuyện sau lưng vợ với một người phụ nữ khác mà chưa hẳn đã là người bạn thật sự yêu. Bất kỳ mối quan hệ nào phát triển từ sự không chung thủy đều bị vấy bẩn ngay từ động cơ ban đầu.

Nghiện tình dục

Nếu bạn cuồng tưởng tượng hoặc hành động theo những xung động tình dục của mình đến mức không còn màng tới những phần còn lại của cuộc sống, thì khả năng ngoại tình, lừa dối bạn đời của bạn là cao. Đối tác ngoại tình là ai không quan trọng, bạn chỉ cần thoả mãn cơn nghiện mà thôi.

Buồn chán/ Kỳ vọng thiếu thực tế

Trong mọi cuộc hôn nhân đều có những lúc chúng ta trải qua cảm giác nhàm chán, nhưng từ đó đến ngoại tình là cả một bước dài. Những kỳ vọng không thực tế như nghĩ “người ấy sẽ đáp ứng được mọi mong muốn, khát khao, đòi hỏi của mình” nhưng thực tế không được như vậy dễ dẫn đến cảm giác chán bạn đời, trong khi sự không giới hạn của internet, mạng xã hội lại là môi trường lý tưởng để phát sinh những thú vui mới, cám dỗ mới.

Cố tình phá huỷ hôn nhân

Ngoại tình cũng được coi như một công cụ để đặt dấu chấm hết cho hôn nhân khi người trong cuộc muốn thoát ra ngoài. Thay vì kết thúc một cách thẳng thắn, sòng phẳng, không ít người chọn cách ngoại tình để nửa kia tự tìm ra. Với họ, cách này dường như dễ dàng hơn là trực diện yêu cầu kết thúc.

Chưa trưởng thành

Một số đàn ông thiếu sự chín chắn, ngoại tình trong trường hợp này không phải bản tính của họ, chỉ là họ không có nhiều kinh nghiệm với đời sống chung thuỷ một vợ một chồng.

Một người đàn ông có thể nghĩ rằng chung thuỷ chỉ có trong tiểu thuyết, họ không toàn tâm toàn ý coi đây là chuyện nghiêm túc và có gì liên quan tới mình. Suy nghĩ của họ rồi sẽ thay đổi theo thời gian.

Tuổi thơ bị lạm dụng

Một số đàn ông tìm cách lừa dối như sự phản ứng lại với những ám ảnh không thể giải quyết được đến từ bi kịch thời thơ ấu đeo đuổi trong tiềm thức. Đời sống tình dục trong bóng tối có thể là sự đánh lạc hướng tuyệt vời giúp họ thoát khỏi nỗi đau tạm thời nhưng không phải là liều thuốc điều trị được dứt điểm những vấn đề tiềm ẩn bên trong tâm hồn của họ.

Cảm thấy bất an

Sự bất an cũng có thể bắt nguồn từ việc bị lạm dụng thời thơ ấu, hoặc phát sinh ở bất kỳ người đàn ông nào vào bất cứ lúc nào.

Có một áp lực rất lớn đối với đàn ông trong xã hội hiện đại, họ cũng muốn được trẻ, đẹp trai, giàu có, thông minh, chơi thể thao giỏi, dí dỏm v.v. Để điểm trang cho cái tôi của bản thân, việc ngoại tình có tác dụng với họ, trong một thời gian ngắn. Đó là cách để họ cảm thấy mình được khao khát và được đánh giá cao, lại rẻ hơn so với việc mua một chiếc xe mui trần.

Huyền Anh

Theo YT