Thứ sáu, 18/09/2020 - 20:43

Điểm sàn của ĐH Y dược TPHCM từ 19-23

Dân trí

Chiều nay (18/9), trường ĐH Y dược TPHCM công bố ngưỡng đảm bảo đầu vào xét tuyển (điểm sàn) các ngành ĐH chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm sàn của ĐH Y dược TPHCM từ 19-23 - 1

Sinh viên ĐH Y dược TPHCM thực hành (ảnh Phạm Nguyễn)

Theo đó, ngành có điểm sàn cao nhất là 23 điểm gồm ngành Y khoa, Y khoa (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế), Răng-hàm-mặt và ngành Răng-hàm-mặt (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Tiếp theo, ngành Dược học, Dược học (kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) và ngành Y học cổ truyển có điểm sàn là 21.

Các ngành còn lại có điểm sàn là 19.

Điểm sàn cụ thể từng ngành như sau:

Điểm sàn của ĐH Y dược TPHCM từ 19-23 - 2
Điểm sàn của ĐH Y dược TPHCM từ 19-23 - 3

Điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển (gồm tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, không quy tròn) đối với khu vực 3, không ưu tiên đối tượng.

Tổ hợp xét tuyển ngành Dược học gồm 2 tổ hợp B00 và A00, các ngành khác chỉ xét tổ hợp B00.

Các ngành xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Riêng ngành Y khoa, Răng - hàm - mặt, Dược học và Điều dưỡng có thêm phương thức xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.  Riêng các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành theo phương thức kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) phải nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại trường trong thời gian đã quy định.

Trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh. Hai phương thức xét tuyển độc lập nhau, thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Đồng thời, nhà trường cũng công bố chỉ tiêu từng ngành cụ thể như sau:

Điểm sàn của ĐH Y dược TPHCM từ 19-23 - 4

Lê Phương