Thứ bảy, 09/01/2021 - 18:40

Nghệ An:

Hơn 4.000 học sinh xứ Nghệ "đội rét" nghe tư vấn tuyển sinh

Dân trí

Ngày 9/1, mặc dù trời giá rét nhưng hơn 4.000 học sinh của tỉnh Nghệ An đã đổ về Trường ĐH Vinh để tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021.

Hơn 4.000 học sinh xứ Nghệ đội rét nghe tư vấn tuyển sinh - 1

Học sinh Nghệ An tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh 2021.

Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp gồm 2 phần: đại diện Bộ GD-ĐT cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021.

Hơn 4.000 học sinh xứ Nghệ đội rét nghe tư vấn tuyển sinh - 2

Các đại biểu đánh giá cao học sinh Nghệ An, trong buổi tư vấn về tuyển sinh đại học năm 2021.

Hơn 4.000 học sinh xứ Nghệ đội rét nghe tư vấn tuyển sinh - 3

Các em học sinh đặt câu hỏi về việc tuyển sinh năm 2021.

Các thầy cô ban tư vấn cho biết, năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ ổn định như các năm trước và hầu hết các trường đại học vẫn sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học. Bên cạnh đó hiện nay các trường đại học đã tự chủ nên có rất nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.

Vì vậy, theo đại diện GD-ĐT trước khi đăng ký xét tuyển, học sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh, các tiêu chí phụ của các nhà trường. Tránh tình trạng như những năm trước thí sinh đủ điểm trúng tuyển nhưng lại không trúng tuyển do không đạt các tiêu chí phụ.

Hơn 4.000 học sinh xứ Nghệ đội rét nghe tư vấn tuyển sinh - 4
Hơn 4.000 học sinh xứ Nghệ đội rét nghe tư vấn tuyển sinh - 5

Các em học sinh Nghệ An tìm hiểu thông tin các ngành nghề tại gian hàng của các trường ĐH, CĐ.

Phần hai, trong khuôn khổ chương trình, đại diện bộ phận tuyển sinh, đào tạo các trường ĐH, trường nghề sẽ trực tiếp trao đổi, giải đáp, cung cấp thông tin cho học sinh tại hơn 50 gian tư vấn, giúp các em chọn trường, chọn nghề phù hợp năng lực và nguyện vọng, tìm hiểu cơ hội học tập, học bổng, các điều kiện phục vụ học tập của từng trường.

Khảo sát tại chương trình tư vấn tuyển sinh Nghệ An sáng 9-1, phần lớn học sinh ở các trường THPT ở Nghệ An chưa nghiên cứu kỹ Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH của Bộ GD-ĐT tạo ban hành trước các kỳ tuyển sinh.

Em Nguyễn Văn Tuấn (học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) chia sẻ: "Hôm nay, chúng em rất phấn khởi khi được tiếp cận với Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và phần nào hiểu được công tác tuyển sinh mới là như thế nào. Đặc biệt hơn, chúng em được lắng nghe đâu là trường phù hợp với năng lực cũng như đam mê của mình để điều chỉnh việc học cho phù hợp". 

Sau Nghệ An, chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp sẽ tiếp tục diễn ra vào 8h sáng 10/1 tại Trường ĐH Văn hóa - thể thao và du lịch Thanh Hóa.

Nguyễn Phê