Thứ năm, 10/12/2020 - 10:59

63 diễn viên trẻ dự thi tài năng trẻ diễn viên Kịch nói 2020

Dân trí

Tối 9/12 tại Nhà hát Tuổi trẻ đã Khai mạc cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020". Cuộc thi có sự tham gia của 63 diễn viên đến từ 15 đơn vị nghệ thuật trên cả nước.

Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020" do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

63 diễn viên trẻ dự thi tài năng trẻ diễn viên Kịch nói 2020 - 1

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tặng hoa cho các thành viên Hội đồng giám khảo trong lễ Khai mạc.

Cuộc thi nhằm tiếp tục tôn vinh, lan tỏa những tinh hoa của nghệ thuật sân khấu Kịch trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; khuyến khích, động viên các diễn viên trẻ đã có những đóng góp cho sân khấu tiếp tục thể hiện tài năng biểu diễn trên sân khấu Kịch nói cả nước.

Thông qua cuộc thi, các đơn vị quản lý nghệ thuật sẽ có những định hướng phát triển những tài năng trẻ, nâng cao chất lượng nghệ thuật sân khấu Kịch hiện nay.

"Cuộc thi "Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020" diễn ra từ ngày 9/12 đến 18/12 tại Hà Nội là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm phát hiện các tài năng trẻ diễn viên trong lĩnh vực Kịch nói.

Đây cũng là dịp để các diễn viên trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật, nhằm tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới", Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông phát biểu.

Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 15 đơn vị nghệ thuật với 63 diễn viên, 50 trích đoạn phong phú, đa dạng, kịp thời phản ánh những vấn đề đã và đang xảy ra trong cuộc sống qua lăng kính đa chiều của những người nghệ sĩ chuyên nghiệp. Đây cũng là cơ sở để các nhà quản lý nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng diễn viên trẻ, từ đó có những kế hoạch đào tạo trong thời gian trước mắt và lâu dài.

63 diễn viên trẻ dự thi tài năng trẻ diễn viên Kịch nói 2020 - 2

Cuộc thi có sự tham gia của 63 diễn viên với 50 trích đoạn đến từ các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập. 

Theo BTC, đối tượng thí sinh tham gia dự thi là những diễn viên đang hoạt động ở các đơn vị nghệ thuật Kịch nói chuyên nghiệp công lập và các đơn vị nghệ thuật hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Các diễn viên dự thi có tuổi đời không quá 30 tuổi.

BTC sẽ lựa chọn những phần biểu diễn xuất sắc để tặng giải thưởng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho cá nhân diễn viên. Ngoài các giải chính thức, BTC sẽ động viên, khuyến khích các nghệ sĩ trẻ bằng những giải phụ như giải Diễn viên trẻ nhất, Nam diễn viên triển vọng, Nữ diễn viên triển vọng.

Hà Tùng Long

Ảnh: Thúy Hiền