Thứ sáu, 15/01/2021 - 08:02

Bất ngờ loạt tác phẩm tượng sáp trở nên nổi tiếng vì... quá xấu

Dân trí

Nghệ sĩ người Brazil - ông Arlindo Armacollo (77 tuổi) - gần đây bất ngờ được nhắc tới nhiều trên mặt báo quốc tế bởi loạt tác phẩm tượng sáp mà ông thực hiện... khác xa nhân vật nguyên mẫu.

Bất ngờ loạt tác phẩm tượng sáp trở nên nổi tiếng vì... quá xấu - 1

Tác phẩm tượng sáp khắc họa nữ minh tinh Marilyn Monroe do nghệ sĩ Arlindo Armacollo thực hiện

Thực tế, loạt tác phẩm tượng sáp của nghệ sĩ Arlindo Armacollo đã được trưng bày giới thiệu tới công chúng từ năm 2015, gần đây, một clip ghi lại bản tin từng được thực hiện bởi một đài truyền hình địa phương, giới thiệu về các tác phẩm của nghệ sĩ Arlindo Armacollo, đã bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội trở lại.

Các tác phẩm của nghệ sĩ Arlindo Armacollo liền trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng, đến mức các trang tin quốc tế cũng phải đưa tin.

Trong bản tin năm xưa, phóng viên truyền hình thực hiện bản tin nhận định: "Những tác phẩm này có thể trông rất đơn giản, nhưng để đạt được sự phong phú về chi tiết như thế này là cả một sự lao động đầy nỗ lực. Nghệ sĩ mong muốn thâu tóm chân dung diện mạo của các nhân vật cũng như phần hồn cốt, tinh thần của từng người".

Liệu những tác phẩm tượng sáp của nghệ sĩ Arlindo có đạt đến đẳng cấp như những gì người phóng viên xuất hiện trong bản tin truyền hình nhận định hay không hiện vẫn đang là đề tài khiến cư dân mạng quốc tế tranh luận sôi nổi.

Những hình ảnh về các tác phẩm tượng sáp của nghệ sĩ Arlindo đã bất ngờ gây sốt trở lại trên mạng xã hội ở thời điểm 6 năm sau khi các tác phẩm này được trưng bày triển lãm tại thị trấn Rolândia, bang Paraná, Brazil.

Bất ngờ loạt tác phẩm tượng sáp trở nên nổi tiếng vì... quá xấu - 2

Tác phẩm khắc họa chân dung nhà khoa học Albert Einstein

Thực tế, nghệ sĩ Arlindo Armacollo vốn không phải một tên tuổi lớn trong giới nghệ sĩ ở Brazil. Trước việc các tác phẩm của ông bất ngờ có "sức hấp dẫn" lớn đối với cư dân mạng quốc tế, các phóng viên tại Brazil đã nhanh chóng tìm đến phỏng vấn ông Arlindo. Ông chia sẻ như sau: "Tôi không quan tâm tới những lời chê bai chỉ trích.

"Nếu tôi làm nghệ thuật vì tiền, tôi sẽ quan tâm xem mọi người có đánh giá cao những gì mình đang làm hay không. Nhưng tôi thực hiện các tác phẩm của mình chỉ bởi tôi cảm thấy hứng thú. Tôi thực hiện các tác phẩm ấy cho thị trấn của chúng tôi. Nếu mọi người thích, thì mời tới tham quan, chiêm ngưỡng. Nếu mọi người không thích, thì thôi. Sao mà phải lo lắng, suy nghĩ nhiều?".

Ông Arlindo Armacollo vốn là một doanh nhân, sau này, khi phát hiện ra tình yêu dành cho nghệ thuật, ông đã chuyển sang làm nghệ thuật. Hiện tại, đang có rất nhiều lời mời phỏng vấn và ghi hình gửi tới ông Arlindo, nhưng ông cho rằng ông sẽ từ chối phần lớn những lời mời ấy.

Những bức tượng của ông Arlindo hiện tại đang trưng bày bên trong một viện bảo tàng tư nhân tại thị trấn Rolândia, bang Paraná, Brazil. Kể từ năm 2015 đến nay, ông vẫn tiếp tục thực hiện thêm những bức tượng sáp mới.

Bất ngờ loạt tác phẩm tượng sáp trở nên nổi tiếng vì... quá xấu - 3

Chân dung nam ca sĩ huyền thoại Elvis Presley

Ông Arlindo chia sẻ rằng ông hy vọng rằng sự quan tâm mà cư dân mạng quốc tế đang dành cho ông sẽ giúp hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tới với thị trấn nhỏ nơi ông đang sinh sống.

Thực tế, trên thế giới đã có những viện bảo tàng tượng sáp thu hút du khách tới thăm chỉ bởi tác phẩm... không giống nguyên mẫu.

Điều khiến ông Arlindo cảm thấy hơi áy náy trước sự việc này chính là phản ứng của cô cháu gái đang ở lứa tuổi "teen", ban đầu, cô bé đã rất buồn bã khi chứng kiến những ý kiến chê bai chỉ trích, thậm chí là chế giễu mà cư dân mạng dành cho những bức tượng sáp của ông Arlindo: "Cháu gái tôi rất nhạy cảm, nó đã khóc, nhưng giờ thì chính nó cũng đã bật cười trước câu chuyện này rồi".

Bích Ngọc
Theo The Guardian