Thứ tư, 06/01/2021 - 13:43

"Bond Girl" Tanya Roberts... đã qua đời

Dân trí

Sau những nhầm lẫn đáng tiếc về mặt thông tin, mới đây, người đại diện phát ngôn và chồng của nữ diễn viên kỳ cựu Tanya Roberts đã chính thức khẳng định về sự ra đi của bà ở tuổi 65.

Bond Girl Tanya Roberts... đã qua đời - 1

Bà Roberts được biết tới nhiều nhất với vai diễn trong bộ phim làm về Điệp viên 007 - "A View to a Kill" (Cảnh tượng chết chóc - 1985)

Trước đó, hồi đầu tuần này, người đại diện phát ngôn và người chồng hiện tại của bà Tanya Roberts đã để xảy ra những nhầm lẫn thông tin. Họ thông báo tới giới truyền thông về sự ra đi của bà vào ngày chủ nhật vừa qua, chỉ để rồi sau đó phải đính chính lại vì bệnh viện gọi tới thông báo rằng bà vẫn đang có dấu hiệu sự sống.

Giờ đây, hai người đàn ông này chính thức thông báo về sự ra đi của bà Tanya Roberts vào ngày thứ 2 tuần này. Các tờ tin tức uy tín đều đã gặp phải một sự việc hy hữu trong vài ngày qua khi liên tục đăng tin thông báo bà Roberts đã qua đời, rồi đăng tin đính chính, và giờ đây là một thông báo chính thức mới.

Bà Roberts được biết tới nhiều nhất với vai diễn trong bộ phim làm về Điệp viên 007 - "A View to a Kill" (Cảnh tượng chết chóc - 1985), diễn xuất bên tài tử Roger Moore. Bà Roberts qua đời ở tuổi 65 vì nhiều vấn đề sức khỏe bắt nguồn từ việc bị nhiễm trùng đường tiểu gây ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan nội tạng.

Trước đó, vào ngày 24/12 vừa qua, bà Roberts đã bị ngã quỵ sau khi trở về nhà sau một cuộc đi dạo với những chú chó. Bà đã được đưa đi nhập viện ngay trong thành phố Los Angeles, Mỹ.

Bond Girl Tanya Roberts... đã qua đời - 2

Bà Tanya Roberts và người chồng thứ hai - ông Lance O'Brien

Theo lý giải của chồng bà Roberts - ông Lance O'Brien, ông đã có những nhầm lẫn khi tiếp nhận thông tin từ phía bệnh viện. Trước đó, khi đang thực hiện một cuộc phỏng vấn với bản tin Inside Edition, ông O'Brien đã bật khóc khi nhận được cuộc gọi từ bệnh viện thông báo bà Roberts vẫn còn dấu hiệu sự sống, giữa lúc thông tin về sự ra đi của bà đã được các tờ tin tức đăng tải.

Hiện tại, phía bệnh viện từ chối đưa ra bình luận. Bà Tanya Roberts có tên thật là Victoria Leigh Blum, bà vốn khởi nghiệp người mẫu trước khi chuyển tới sống ở Hollywood cùng với chồng - biên kịch Barry Roberts. Ban đầu, bà nhận các vai diễn nhỏ rồi dần dần được chú ý nhiều hơn và có các vai diễn lớn.

Dù vậy, bà Roberts không thích biệt danh "Bond Girl" mà người ta dành cho bà, bà từng chia sẻ rằng chính vai diễn này đã cản trở sự nghiệp diễn xuất của bà, bởi người ta chuyển sang đánh giá bà quá nhiều ở sức hấp dẫn ngoại hình và cho rằng bà không có thực tài diễn xuất:

"Lý do khiến nhiều nữ diễn viên vào vai 'Bond Girl' không có sự nghiệp rộng mở chính là bởi họ không được nhìn nhận nghiêm túc về mặt năng lực diễn xuất".

Bond Girl Tanya Roberts... đã qua đời - 3

Những vai diễn của bà thời trẻ thường mang vẻ gợi tình do ảnh hưởng từ cách người ta nhìn nhận bà từ vai diễn "Bond Girl"

Dù vậy, bà Roberts khẳng định bà không nuối tiếc vì đã nhận vai "Bond Girl": "Ở thời điểm ấy có nhiều điều mà tôi chưa hiểu hết được, và phải nói trung thực là làm gì có nữ diễn viên nào đang tìm kiếm cơ hội lại đi từ bỏ vai diễn ấy, phải không? Không ai làm vậy cả. Khi ấy tôi còn trẻ và tôi sẽ làm điều gì mình cho là lựa chọn đúng đắn nhất".

Bà Roberts khẳng định rằng dù được biết tới nhiều với vai "Bond Girl" trong phim "A View to a Kill" nhưng vai diễn này không giúp cho sự nghiệp của bà thành công hơn, sau đó, những vai diễn của bà thời trẻ thường mang vẻ gợi tình do ảnh hưởng từ cách người ta nhìn nhận bà từ vai diễn "Bond Girl".

Sự ra đi của người chồng gắn bó lâu năm vì bệnh tật hồi năm 2006 đã khiến bà từ giã hẳn sự nghiệp diễn xuất. Sau này, bà đã tái hôn với người chồng hiện tại - ông Lance O'Brien.

Bích Ngọc
Theo The Guardian