Thứ sáu, 04/12/2020 - 09:53

Cô gái xinh đẹp tự tin với phong cách… "đến từ thế giới khác"

Dân trí

Nếu có lúc nào bạn tự thấy mình đang dành quá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho ngoại hình, diện mạo, thì bạn cần phải gặp cô gái này - một cá tính thời trang kỳ công thực sự.

Cô gái xinh đẹp tự tin với phong cách… đến từ thế giới khác - 1

Cô gái xinh đẹp tự tin với phong cách… "đến từ thế giới khác"

Cô Mila Povoroznyuk đến từ Ukraine không thích cách ăn mặc hiện đại đương thời, mà theo đuổi những chuẩn mực thẩm mỹ thời trang cổ điển khiến cô như thể đến từ... quá khứ, từ một thế kỷ nào trước đây.

Mỗi ngày, Mila đều diện một cây đồ cổ điển, thậm chí, cô còn trau chuốt cả cách làm tóc, trang điểm, sử dụng trang sức sao cho cùng tông cổ điển để xuống phố như một quý cô đến từ... quá khứ.

Từ cách đây 12 năm, Mila đã có sở thích tham gia vào những sự kiện tái dựng lại các bối cảnh lịch sử, cô thích thú tự khâu những bộ trang phục cho mình mỗi khi tham gia vào một sự kiện như vậy. Trong vòng 2 năm trở lại đây, cô đã luôn mặc những bộ phục trang cổ điển mỗi ngày.

Mila cho hay: "Tủ đồ thời trang cổ điển của tôi cứ tự nhiên nhiều thêm khi tôi lựa chọn những thứ phù hợp với sở thích của mình. Tôi tham khảo và tìm thêm những ý tưởng, nguồn cảm hứng cho tủ đồ của mình thông qua các tìm kiếm trên mạng, các cuốn tạp chí cũ".

Cô gái xinh đẹp tự tin với phong cách… đến từ thế giới khác - 2

Mila có khả năng tự may những món đồ cho mình

Mila có khả năng tự may những món đồ cho mình, điều này hỗ trợ cô rất nhiều trong việc có được những bộ đồ mong muốn. Với những món đồ phụ kiện cổ điển, cô tới các phiên chợ đồ cũ để săn lùng và trao đổi mua bán qua lại trên mạng internet.

Phong cách thời trang khác biệt này không khiến Mila cảm thấy bất tiện chút nào, ngược lại, cô luôn thấy thoải mái và tự tin. Dù cô thường phải đón nhận nhiều ánh nhìn tò mò khi bước đi trên đường phố, nhưng dần dần Mila cũng trở nên nổi tiếng trên mạng internet, hiện tại, tài khoản Instagram của cô đã có gần 70.000 lượt theo dõi.

Nhiều người có thể cho rằng Mila hẳn tốn rất nhiều tiền cho tủ đồ của mình, nhưng không phải vậy, bởi cô có thể tự mình thực hiện hầu hết các bộ phục trang, nên thứ mà cô tốn nhất chính là thời gian và công sức:

"Có những bộ đồ, tôi chỉ mất khoảng 10 USD mua vải và các chi tiết trang trí, tôi sẽ tự mình may vá, tôi thường mua đồ cũ rồi lấy vải của đồ cũ để may thành những bộ đồ mới có phong cách vải vóc cổ điển, thường chi phí không tốn là bao. Nhưng cũng có khi tôi mua loại vải đắt tiền và phải tới gặp thợ may chuyên nghiệp để đặt hàng họ thực hiện giúp một thiết kế khó, khi ấy bộ đồ sẽ khá tốn kém".

Cô gái xinh đẹp tự tin với phong cách… đến từ thế giới khác - 3

Mila luôn bình thản đón nhận mọi phản ứng từ tích cực cho tới tiêu cực của những người xung quanh

Khi được hỏi về phản ứng của những người xung quanh đối với diện mạo của cô khi cô xuất hiện trong bối cảnh cuộc sống thường ngày, Mila cho hay: "Cách phản ứng của mọi người rất đa dạng và nó phản ánh phông văn hóa cũng như tính cách của chính họ".

Mila luôn bình thản đón nhận mọi phản ứng từ tích cực cho tới tiêu cực của những người xung quanh, nhưng sau cùng, sự thoải mái và tự tin của bản thân giúp cô luôn dám sống hết mình với sở thích thời trang đặc biệt này.

Khi được hỏi tại sao cô có sở thích ăn vận cổ điển lạ lẫm như vậy, Mila chỉ đơn giản nói rằng bởi cô cảm thấy thích thế và... muốn sống như thế. Lời khuyên mà cô dành cho những người cũng muốn thể hiện phong cách riêng cá tính nhưng cho tới giờ vẫn còn e ngại những sự phán xét của người xung quanh chính là:

"Cuộc sống này rất ngắn ngủi để phải sống trong những nỗi lo lắng, sợ hãi, như thế thật phí hoài. Chúng ta cần phải sống cho chính mình và không suy nghĩ quá nhiều về những gì người khác nghĩ về mình".

Cô gái xinh đẹp tự tin với phong cách… "đến từ thế giới khác"

Bích Ngọc
Theo Bored Panda