Thứ năm, 07/01/2021 - 12:51

Dế Choắt nhận giải Nghệ sĩ mới, Tùng Dương lập hat-trick tại giải Cống hiến

Dân trí

Ca sĩ Tùng Dương thắng lớn khi giành giải Ca sĩ của năm, Chương trình của năm và Album của năm. Và lần đầu tiên, rapper Dế Choắt giành giải Nghệ sĩ mới của năm.

Sáng nay, 7/1/2021, Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến 2021 đã tổ chức cuộc họp báo trực tuyến tại 2 Thủ đô Hà Nội và TP. HCM. Công tác kiểm phiếu sẽ được công khai trước sự chứng kiến của mọi người tham dự họp báo.

Chủ nhân giải thưởng ở 9 hạng mục đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần lượt được gọi tên.Ở hạng mục Nhà sản xuất của năm: Hoàng Touliver; Music video của năm: MV "Đi về nhà" (Đạo diễn Hoàng Thành Đồng; sáng tác: Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; thể hiện: Đen, Justa Tee); Bài hát của năm: "Hoa nở không màu" (sáng tác Nguyễn Minh Cường, thể hiện: Hoài Lâm); Album của năm: "Human" (Tùng Dương); Chương trình của năm: "Con người" (Tùng Dương); Chuỗi chương trình của năm: Rap Việt; Nghệ sĩ mới của năm: Dế Choắt; Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Minh Cường; Ca sĩ của năm: Tùng Dương.

Dế Choắt nhận giải Nghệ sĩ mới, Tùng Dương lập hat-trick tại giải Cống hiến - 1

NSND Thanh Hoa trao giải Ca sĩ của năm cho ca sĩ Tùng Dương.

Dế Choắt nhận giải Nghệ sĩ mới, Tùng Dương lập hat-trick tại giải Cống hiến - 2

Trong sự nghiệp của mình, tổng cộng Tùng Dương nhận được 13 giải Âm nhạc Cống hiến.

Thắng lớn tại giải Âm nhạc Cống hiến khi giành giải, Ca sĩ của năm, Album của năm và Chương trình của năm, chia sẻ tại chương trình, ca sĩ Tùng Dương bày tỏ niềm hạnh phúc khi hai lên lên sân khấu nhận cup.

"Tôi xin cảm ơn Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến, xin cám ơn ê kíp thực hiện của mình, cảm ơn mẹ Voi, bé Voi và những nhà báo đã ghi nhận sự cố gắng của Tùng Dương. Nghệ sĩ cả đời cố gắng cũng chỉ mong được ghi nhận. Với 3 giải thưởng ngày hôm nay nhắc nhớ tôi không được ngủ quên trên chiến thắng, tiếp tục cố gắng, nỗ lực để làm mới mình", nam ca sĩ chia sẻ.

Có thể nói, năm 2020, Tùng Dương vẫn sung sức, dồi dào năng lượng và quan trọng là giọng hát đẳng cấp đã được xác lập tiếp tục dấn thân vào con đường sáng tạo với thể nghiệm nhạc rock trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Lần đầu tiên nhận giải thưởng ghi nhận những cố gắng của mình trong năm qua, từ cuộc thi Rap Việt, Dế Choắt không khỏi xúc động. Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh là rapper giành Quán quân của cuộc thi Rap Việt 2020, anh được đánh giá cao về chuyên môn và được xem là rapper "thuần Việt", nội dung rap phản ánh cuộc sống, tình người… truyền nhiều cảm hứng cho người nghe.

Dế Choắt nhận giải Nghệ sĩ mới, Tùng Dương lập hat-trick tại giải Cống hiến - 3

Dế Choắt giành giải Nghệ sĩ mới của năm. (Ảnh: TL)

Trước đó, Ban tổ chức giải thưởng Âm nhạc Cống hiến công bố danh sách đề cử các hạng mục của giải với sự xuất hiện "áp đảo" của nhiều rapper và sản phẩm rap.

Cụ thể, Touliver - Giám đốc âm nhạc của Rap Việt xuất hiện trong đề cử ở hạng mục Nhà sản xuất của năm cùng với nhạc sĩ Dương Cầm, Huy Tuấn, Hứa Kim Tuyền - TDK, Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang Minh.

Chương trình Rap Việt và King of Rap đều lọt vào đề cử ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm cạnh tranh với Music Home và Bandland, một chương trình mới cho các ban nhạc không chuyên, do nhạc sĩ Dương Cầm sáng lập.

Về các sản phẩm rap, MV "OK" của Binz lọt vào hai hạng mục MV của năm và Bài hát của năm. Ngoài ra, hai hạng mục này còn có các sản phẩm rap khác như "Cứ chill thôi" (Chillies ft Suni Hạ Linh & Rhymastic), "Đi về nhà" (Đen, JustaTee) và "2 phút hơn" (Pháo).

Dế Choắt nhận giải Nghệ sĩ mới, Tùng Dương lập hat-trick tại giải Cống hiến - 4

Các nghệ sĩ có mặt tại buổi bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến tại Hà Nội.

Ở danh sách đề cử Nghệ sĩ mới của năm cũng xuất hiện ba cái tên gây chú ý gồm Dế Choắt, ICD và Pháo. Dế Choắt, ICD lần lượt là Quán quân của hai chương trình rap đình đám là Rap Việt và King of Rap còn Pháo cũng là thí sinh đáng chú ý của King of Rap. Việc các đại diện của rap "chiếm sóng" các hạng mục của giải Cống hiến phản ánh rõ xu hướng âm nhạc trong năm qua.

Điểm đáng chú ý khác, đó là dù đã mất được gần 4 năm, Trần Lập vẫn lọt vào vòng đề cử tại giải Cống hiến. "Cơn mưa tháng 5" là MV của cố nhạc sĩ Trần Lập hát chung với ca sĩ Tùng Dương đã lọt vào vòng đề cử hạng mục Bài hát của năm. Không chỉ thế, chương trình "Con đường không tên" của Ban nhạc Bức Tường cũng lọt vào danh sách đề cử của hạng mục Chương trình của năm.

Dế Choắt nhận giải Nghệ sĩ mới, Tùng Dương lập hat-trick tại giải Cống hiến - 5
Nhạc sĩ Đỗ Bảo và ca sĩ Khánh Linh.

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hòa Nguyễn