Thứ bảy, 09/01/2021 - 12:38

Diễn viên Khánh Jimmy bị ngã rách dây chằng khi quay hài Tết

Dân trí

Nam diễn viên từng gây dấu ấn với vai Chủ tịch Đột trong "Thương nhớ ở ai" đã bị ngã rách dây chằng khi thực hiện cảnh đi xe đạp từ trên đồi xuống trong phim hài tết "Tết đú - đú Tết".

Ê-kíp sản xuất phim hài Tết "Tết đú - đú Tết" vừa tổ chức họp báo công bố đóng máy và sẽ ra mắt phục vụ khán giả trong thời gian sắp tới. Bộ phim có sự góp mặt của đạo diễn Mai Long, NSND Quốc Anh, nghệ sĩ Trà My, NSƯT Đới Anh Quân, NSƯT Đinh Thúy Hà, Khánh Jimmy...

Diễn viên Khánh Jimmy bị ngã rách dây chằng khi quay hài Tết - 1

Diễn viên Khánh Jimmy tại buổi họp báo.

Khánh Jimmy cho biết, khi tham gia bộ phim này, anh đã bị tai nạn rất nặng, dẫn đến bị rách dây chằng. Theo đó, khi thực hiện cảnh đi xe đạp từ trên đồi xuống, không may anh bị trượt chân ngã. Cú ngã khiến anh phải vào thẳng bệnh viện cấp cứu vì vô cùng đau đớn. Oái oăm thay, tai nạn xảy ra khi anh mới vào vai được hai ngày và vai diễn của anh vẫn còn rất nhiều cảnh.

"Lúc đó tôi định bỏ vai nhưng đạo diễn Mai Long và nhà sản xuất Đinh Hường đã động viên rất nhiều vì vai của tôi đã quay, không thể thay thế người khác được. Nhưng khổ nỗi, tôi bị rách dây chằng nên rất đau, cứ chạm chân xuống đất thôi là buốt cả óc.

Bác sĩ khuyến cáo tôi phải nằm bất động, không di chuyển và chườm đá 24/24. Nhưng đang đi làm phim thì bất động và chườm đá làm sao được. Tôi đành phải tăng hàm lượng thuốc giảm đau để ra phim trường. Nhiều khi đau đến điếng người mà vẫn phải cố tỏ ra mặt bình thản để vào vai.

Cảnh quay khiến Khánh Jimmy ngã rách dây chằng trong hài Tết "Tết đú - đú Tết".

Trong đoàn mọi người cứ trêu vì hơn 40 tuổi đầu rồi mà không đi được, toàn phải nhờ mọi người bế. Di chuyển một đoạn ngắn cũng phải bế, một đoạn dài cũng phải bế. Sau tôi thấy phiền quá nên nhờ chặt mấy cây tre làm cho cái nạng để nhảy lò cò chứ để mọi người bế nhiều quá cũng ngại.

Theo như tôi cảm nhận thì vai của tôi trong phim này là khổ nhất. Vì ngày quay đầu tiên tôi đã phải xuống ao trong thời tiết cực lạnh. Đến ngày thứ hai lại bị ngã rách dây chằng. Bị đau nhưng vẫn phải cố diễn vì không thể bỏ vai. Nhưng cảnh ngày thứ ba lại phải diễn cảnh bị dội nước từ trên đầu xuống để nối tiếp cảnh ngày đầu tiên. Với tôi, đây là kỷ niệm đáng quên hơn đáng nhớ", Khánh Jimmy kể thêm.

Đạo diễn Mai Long cho biết, nội dung phim "Tết đú - đú Tết" xoay quanh hai gia đình tại một làng quê. Là hàng xóm sát nhà nhau nhưng luôn ganh đua, đố kỵ... Nhất là mỗi khi tết đến xuân về, hai nhà bắt đầu một cuộc đua xem nhà nào chơi tết to hơn, dù gia cảnh cũng chẳng lấy gì làm khá giả.

Diễn viên Khánh Jimmy bị ngã rách dây chằng khi quay hài Tết - 2

Cảnh của nghệ sĩ Quốc Anh, Trà My... trong hài tết "Tết đú - đú Tết".

Éo le thay, Khởi và Chiêm là hai đứa con của hai bên gia đình đã nảy sinh tình cảm và bị cuốn vào vòng đua "bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn". Đỉnh điểm của cuộc chạy đua, Khởi và Chiêm đã vay lãi giúp bố mẹ trong khoảnh khắc cần kề giao thừa. Tình yêu của con trẻ đã giúp hai gia đình nhận ra giá trị thực của tết Việt là sự sum vầy, ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình chứ không phải ở sự hợm hĩnh, khoe mẽ vật chất.

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ, trong phim, chị vào vai vợ của NSND Quốc Anh. Vai diễn đã mang lại cho chị rất nhiều kỷ niệm vui.

"Nghệ sĩ chúng tôi luôn hài hước, thật sự có những phân đoạn mà quay bao nhiêu lâu mới xong bởi cứ thay nhau cười. Chỉ nhìn vẻ mặt của anh Quốc Anh thôi là tôi lại thấy buồn cười. Đâu đó trong phim, mọi người có thể thấy hình bóng của mình. Tôi cũng thế, tết tôi cũng "đua đòi" lắm. Nhà tôi 20 tết là phải có đào, mai, quất,... trang hoàng đầy đủ hết. Nhưng mà tôi "đua đòi" theo điều kiện có thể, chứ không "đú" bất chấp như vai mình đóng", nghệ sĩ Trà My chia sẻ.

Hà Tùng Long