Thứ ba, 22/12/2020 - 08:47

Làm gì khi hàng ngàn bức thư gửi cho ông già Noel lại gửi tới... nhà bạn?

Dân trí

Đã có hàng ngàn lá thư của trẻ nhỏ vốn định gửi tới cho ông già Noel nhưng không hiểu vì sao lại gửi tới nhà của một cặp đôi, họ đã làm gì với hàng ngàn lá thư ấy?

Làm gì khi hàng ngàn bức thư gửi cho ông già Noel lại gửi tới... nhà bạn? - 1

Anh Jim Glaub (40 tuổi) và anh Dylan Parker (39 tuổi)

Anh Jim Glaub (40 tuổi) và anh Dylan Parker (39 tuổi) từng sống trong căn nhà nằm trên phố West 22nd, Manhattan, New York, Mỹ. Mỗi mùa Giáng sinh, có nhiều thư của trẻ nhỏ vốn định gửi cho ông già Noel, nhưng không hiểu vì lý do gì, lại đề địa chỉ nhà họ, tính đến nay đã có hàng ngàn lá thư được gửi tới trong vòng 10 năm qua kể từ khi họ dọn tới ở trong ngôi nhà này hồi năm 2010.

Trước khi chuyển tới sống ở đây, hai người đã được thông báo trước về khả năng nhận được những lá thư kỳ lạ của trẻ nhỏ gửi tới mỗi dịp Giáng sinh, những người chủ trước cũng đã gặp sự việc này và họ cũng sẽ gặp phải. Jim và Dylan không cảm thấy ngần ngại trước điều ấy, dù họ cũng thấy lạ lùng và khó hiểu, rằng những em bé này lấy địa chỉ cụ thể của ngôi nhà ở đâu ra.

Ngay năm đầu tiên Jim và Dylan chuyển tới sống ở đây, họ đã nhận được hàng trăm lá thư gửi về cho... ông già Noel. Có nhiều lá thư rất cảm động, được gửi tới bởi những em bé sống trong hoàn cảnh khó khăn, các em kể rằng mình đã rất ngoan ngoãn trong suốt cả năm, vì vậy, mong ông già Noel sẽ gửi tặng giày ấm, chăn ấm và đồ ăn tới cho gia đình của các em trong mùa đông...

Thoạt tiên, Jim và Dylan cũng rất băn khoăn không biết nên làm thế nào với những lá thư được gửi tới, nhưng rồi họ quyết định sẽ viết thư trả lời cho các em nhỏ. Dần dần, việc làm này trở thành hoạt động ý nghĩa đối với họ trước mỗi dịp Giáng sinh, đến mức người thân và bạn bè cũng bị cuốn theo, và nhận hỗ trợ hai người việc viết thư trả lời các em nhỏ.

Làm gì khi hàng ngàn bức thư gửi cho ông già Noel lại gửi tới... nhà bạn? - 2

Thoạt tiên, Jim và Dylan cũng rất băn khoăn không biết nên làm thế nào với những lá thư được gửi tới

Trong những thời điểm có quá nhiều thư của trẻ nhỏ gửi tới, Jim và Dylan còn phải nhờ tới sự hỗ trợ của những tình nguyện viên mà họ có thể liên hệ thông qua mạng xã hội.

Chia sẻ về nét lạ kỳ của ngôi nhà này, anh Jim cho biết: "Người đàn ông đã sống trong nhà này trước chúng tôi có thông báo cho chúng tôi biết rằng vào mỗi dịp Giáng sinh sẽ có thư gửi cho ông già Noel xuất hiện trước cửa nhà, nhưng ông ấy nói chỉ có khoảng vài chục lá thư thôi, vậy mà ngay trong lễ Giáng sinh đầu tiên hồi năm 2010, chúng tôi đã nhận được khoảng 400 lá thư, chúng tôi thực sự sửng sốt".

Thậm chí, có những ngày thư gửi tới quá nhiều tới mức người đưa thư không thể cho hết vào trong hòm thư của gia đình được. Phần lớn những lá thư này được gửi tới bởi những trẻ em nghèo sống ở New York, những lá thư khiến Jim và Dylan rất xúc động. Họ quyết định tổ chức một bữa tiệc nhỏ, mời người thân và bạn bè thân tới dự.

Khi bữa tiệc sắp kết thúc, họ bê ra một thùng thư và bắt đầu kể lại đầu đuôi câu chuyện, mọi người nhanh chóng hiểu ý và nhận trả lời giúp một số lượng thư.

Làm gì khi hàng ngàn bức thư gửi cho ông già Noel lại gửi tới... nhà bạn? - 3

Căn hộ nơi Jim và Dylan từng sống

Đồng thời, Jim và Dylan cũng nhanh chóng thành lập một quỹ từ thiện hoạt động phi lợi nhuận để giúp biến những ước mơ giản dị của những em bé nghèo trong dịp Giáng sinh trở thành sự thật, họ đặt tên cho quỹ này là "Miracle on 22nd Street" (Điều kỳ diệu trên phố 22).

Bên cạnh quà tặng để giúp các em nhỏ lên tinh thần trong dịp Giáng sinh, Jim và Dylan, cùng với người thân và bạn bè sẽ viết những lá thư trả lời để gửi tới các em. Tính tới nay, nhóm của họ đã trả lời khoảng 2.000 bức thư trong những mùa Giáng sinh đã qua.

Jim và Dylan giờ đây đã chuyển khỏi căn hộ kỳ lạ này, nhưng họ đảm bảo rằng vẫn tiếp tục liên hệ thường xuyên với người chủ nhà mới vào mỗi dịp Giáng sinh, để họ giữ lại thư của các em nhỏ gửi đến rồi chuyển cho Jim và Dylan.

Làm gì khi hàng ngàn bức thư gửi cho ông già Noel lại gửi tới... nhà bạn? - 4

Tính tới nay, nhóm của họ đã trả lời khoảng 2.000 bức thư trong những mùa Giáng sinh đã qua

Dylan cho rằng có thể trước đây đã từng có nhà hảo tâm sống tại địa chỉ này: "Qua năm tháng, khi chúng tôi tiếp tục thực hiện việc viết thư và gửi quà cho các em nhỏ, tôi dần bớt quan tâm tới lý do tại sao thư lại được gửi tới địa chỉ này, thay vào đó, tôi quan tâm nhiều hơn tới những việc cần làm bởi đó đều là những con người và câu chuyện có thật, tôi chỉ còn thời gian, sức lực và tâm trí để tìm hiểu xem em nhỏ viết thư có mong đợi gì, chúng tôi có thể làm được những gì...".

Bích Ngọc
Theo Daily Mail