Thứ bảy, 11/04/2020 - 11:31

LHP Quốc tế Hà Nội lần VI sẽ diễn ra vào tháng 11/2020

Dân trí

Với khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 8/11/2020 tại Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức với mục tiêu vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần thân ái hợp tác của các nhà làm phim vì sự phát triển của Điện ảnh. LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI gồm các chương trình: Phim dự thi; Toàn cảnh điện ảnh thế giới; Tiêu điểm điện ảnh quốc gia: Điện ảnh Vương quốc Anh; Chương trình phim Việt Nam đương đại; Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFF và Chợ dự án làm phim; Triển lãm; Hội thảo.

LHP Quốc tế Hà Nội lần VI sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 - 1

LHP Quốc tế Hà Nội được tổ chức 2 năm 1 lần.

Với truyền thống hợp tác tốt đẹp và mục tiêu xây dựng LHP Quốc tế Hà Nội thành thương hiệu văn hóa của TP. Hà Nội, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND TP. Hà Nội góp ý kiến về Đề án Tổ chức LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI; đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp một số nội dung bao gồm: Cử đại diện tham gia Ban chỉ đạo, Ban tổ chức LHP;

Giao Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội làm cơ quan thường trực của UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức LHP; Phối hợp quảng cáo, tuyên truyền ngoài trời quảng bá LHP; Tổ chức Gala Dinner chào mừng đại biểu khách mời tham dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI; Tổ chức các sự kiện ngoài trời trong khuôn khổ LHP để quảng bá, du lịch trong thành phố và một số nội dung khác.

Bộ VHTT&DL giao Cục Điện ảnh làm cơ quan thường trực phối hợp tổ chức LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Đây là sự kiện văn hóa quốc gia chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN và các ngày lễ lớn của đất nước năm 2020, đồng thời là dịp để các nghệ sỹ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quãng đường xây dựng thương hiệu, phát triển của LHP Quốc tế Hà Nội qua 5 kỳ tổ chức.

Hà Tùng Long