Thứ sáu, 15/01/2021 - 12:30

Nghệ sĩ Giang Còi nghi có khối u ở họng, phải nhập viện điều trị

Dân trí

Nam diễn viên khuyên khán giả đừng giống mình, "lúc nào cũng tham công tiếc việc mà coi thường sức khỏe".

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận anh đã nhập viện Ung bướu Hưng Việt để điều trị. Hiện tại, anh đang chờ chẩn đoán trước khi phẫu thuật. "Tôi nhập viện từ ngày 13/1, sức khỏe bình thường, nhưng bị mất tiếng. Hiện tại, kết quả thế nào còn phải chờ kết luận của các bác sĩ sau khi sinh thiết xét nghiệm tế bào", anh nói.

Nghệ sĩ Giang còi cho biết, trước khi bị mất tiếng, anh cảm thấy đau và nghẹn cổ hỏng. Ăn cơm với canh cũng nghẹn. 15 năm trước anh cũng từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Sau khi khỏi hen 2 năm thì anh lại bị viêm phổi. Tiếp đó, anh phải điều trị vì lao. Giang Còi bày tỏ: "Suốt 18 tháng, ngày nào cũng một vốc thuốc, nghĩ đến uống thuốc là thấy rùng mình. Nhưng giờ tôi hết lao, hết hen rồi. Còn mỗi men gan cao nên gần đây tôi đã kiêng rượu, thuốc lá".

Nghệ sĩ Giang Còi nghi có khối u ở họng, phải nhập viện điều trị - 1

Nghệ sĩ Giang Còi đang điều trị tại bệnh viện, nghi có khối u ở họng. (Ảnh NVCC)

Nam diễn viên cho biết, hiện tại có con gái đang học lớp 11 vừa đi học vừa vào viện chăm bố. Dù không muốn "bệnh tật làm ầm ĩ" nhưng nghệ sĩ Giang Còi vui và cảm động khi được nghệ sĩ Trà My vào viện thăm hỏi, động viên. "Cách đây hơn năm, tôi còn vào đây hát cùng với Trà My để chia sẻ tinh thần các bệnh nhân ung thư. Năm nay đến lượt mình được động viên. Qua đây nhắn giùm một lời đến với công chúng, rằng đừng như tôi, lúc nào cũng tham công tiếc việc mà coi thường sức khỏe".

Dù sức khỏe không tốt, nhưng lúc nào người ta cũng thấy nghệ sĩ Giang Còi làm luôn tay luôn chân. Thời gian qua, vì dịch Covid- 19, hoạt động nghệ thuật, diễn xuất tạm dừng, nam diễn viên ở nhà làm lụng như một ông nông dân thực thụ. Anh kể: "Mấy hôm trời mưa, tôi không tưới cây nhưng rửa cây cho sạch. Rồi cái tường rào, từ ngày tôi về vùng ngoại thành Hà Nội này xây nhà cửa đến nay cũng 17-18 năm rồi. Đợt nọ, cái tường bị đổ. Đang thời gian cách ly, khu vực Mê Linh tình hình cũng khá căng thẳng, tôi không nhờ được thợ nên đành tự xây vậy.

Nghệ sĩ Giang Còi nghi có khối u ở họng, phải nhập viện điều trị - 2

Nghệ sĩ Giang Còi và Quang Tèo trong một tiểu phẩm hài. (Ảnh TL)

Tôi đi mua xi măng, gạch... ở đầu làng, về thì con gái trộn hồ, bố thì xây. Túc tắc, cũng xây xong. Trước, tôi dọn về đây cũng thuê người đến xây, rồi trong quá trình phụ người ta, mình cũng nhúc nhắc biết cầm thước, cầm dây. Ngoài bức tường rào, chuồng lợn, chuồng gà, bồn trồng cây cũng một tay tôi xây".

Trước đây, nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ bản thân bị "thần chết vồ hụt" mấy lần: "Khi tôi đang quay hài Tết "Tỏ tình Tết" thì bị đau thoát vị đĩa đệm. Đau rất nhiều nên cứ mỗi lần quay xong là bác sĩ lại cho uổng thuốc giảm đau loại mạnh để giảm đau tại chỗ. Nhưng loại thuốc này lại "đánh" vào hệ thần kinh và làm đau dạ dày nên phải uống thuốc để tránh chảy máu dạ dày. Uống thuốc đó vào xong bác sĩ dặn phải luôn có người bên cạnh vì nó sẽ làm xuất hiện ảo giác, lúc nào trong đầu cũng muốn tự tử. Quay xong phim tôi đi thẳng tới bệnh viện, chuyền tế bào gốc liên tục. Nhưng tôi im lặng, không nói với ai hết vì nếu để lộ ra sẽ loạn bệnh viện lên. Tôi không nói khán giả mà chỉ bạn bè đến thăm thôi cũng đã đủ đông rồi", nam diễn viên chia sẻ trên Dân trí.

Nghệ sĩ Giang Còi nghi có khối u ở họng, phải nhập viện điều trị - 3
Nghệ sĩ Giang Còi nghi có khối u ở họng, phải nhập viện điều trị - 4

Khi ở nhà, nghệ sĩ Giang Còi không nề hà bất cứ công việc chân tay nào. (Ảnh NVCC)

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam diễn viên được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Nam diễn viên từng trải qua hai cuộc hôn nhân tan vỡ. Nhiều năm qua, anh bằng lòng với cuộc sống đơn thân, một mình nuôi các con khôn lớn. "Thực ra, không ai muốn đổ vỡ nhiều trong hôn nhân. Tôi mong có cuộc sống êm đềm. Nhưng mỗi người một số phận, tình duyên khác nhau. Tôi vẫn lo cho các con đầy đủ. Sau mỗi lần chuyện riêng không như mong muốn, các con đều ở lại với tôi…", anh cho biết.

Nguyễn Hằng