Thứ sáu, 25/12/2020 - 07:18

Sửng sốt trước diện mạo bảnh bao của "quý ông vô gia cư"

Dân trí

Người đàn ông vô gia cư sống ở thành phố Goiânia, Brazil - Jõao Coelho Guimarães (45 tuổi) - đã đoàn tụ với gia đình sau 10 năm bặt tin, nhờ một lần gây sốt trên mạng xã hội vì quá... bảnh bao.

Sửng sốt trước diện mạo bảnh bao của quý ông vô gia cư - 1

Mọi việc bắt đầu từ một lần anh Jõao bước vào một tiệm cắt tóc và xin một lưỡi dao cạo...

Mọi việc bắt đầu từ một lần anh Jõao bước vào một tiệm cắt tóc và xin một lưỡi dao cạo để tự cắt râu tóc đã quá dài, người chủ tiệm liền mời anh vào và giúp anh thay đổi hoàn toàn diện mạo. Ảnh chân dung của anh Jõao sau đó được người chủ tiệm chia sẻ trên mạng xã hội, ngay lập tức những bức ảnh gây sốt và được lan truyền, giúp gia đình của Jõao nhận ra anh sau một thập kỷ xa cách.

Gia đình của Jõao sau khi nhận ra người thân đã tìm mọi cách để gặp lại được anh, trước đó, họ tưởng rằng Jõao đã chết. Về phần người đàn ông vô gia cư, anh đã sống trong cảnh "màn trời, chiếu đất" tại thành phố Goiânia suốt 3 năm qua.

Gần đây, anh Jõao có bước vào một tiệm làm tóc để hỏi xin một lưỡi dao cạo, chủ tiệm - anh Alessandro Lobo đã làm nhiều điều hơn thế dành cho Jõao, Lobo giúp Jõao đổi thay hoàn toàn diện mạo.

Sửng sốt trước diện mạo bảnh bao của quý ông vô gia cư - 2

Chủ tiệm - anh Alessandro Lobo đã làm nhiều điều hơn thế dành cho Jõao, Lobo giúp Jõao đổi thay hoàn toàn diện mạo

Lobo sau đó chia sẻ ảnh của Jõao trên mạng xã hội để khuyến khích những người khác thực hiện những việc làm tốt đẹp dù bé nhỏ và giản dị, để đem lại niềm vui ý nghĩa cho những người xung quanh mình:  

"Đã tới Giáng sinh rồi, hành động của chúng tôi nhằm mục đích đưa ra thông điệp rằng đôi khi chỉ một chút lòng tốt và hành động thiết thực của chúng ta thôi đã có thể thay đổi cuộc sống của một con người".

Gia đình của Jõao vốn tưởng anh đã qua đời nhanh chóng nhận ra anh qua những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội, họ tìm kiếm và đoàn tụ lại với anh.

Cuộc tìm kiếm và đoàn tụ này có sự hỗ trợ đắc lực từ các nhân viên của cửa tiệm làm tóc. Cuộc gặp gỡ diễn ra xúc động và ngập tràn niềm vui vỡ òa của các thành viên trong gia đình. Dù được gặp gỡ lại người thân nhưng Jõao không muốn trở về nhà sống với gia đình. 

Gia đình và bản thân Jõao không chia sẻ lý do tại sao anh bước vào cuộc sống vô gia cư, nhưng anh khẳng định rằng mình không đau xót gì trước hoàn cảnh ấy, thậm chí, anh yêu phong cách sống "tự do" này.

Sửng sốt trước diện mạo bảnh bao của quý ông vô gia cư - 3
Sửng sốt trước diện mạo bảnh bao của quý ông vô gia cư - 4

Người đàn ông vô gia cư sống ở thành phố Goiânia, Brazil - Jõao Coelho Guimarães (45 tuổi) - đã đoàn tụ với gia đình sau 10 năm bặt tin, nhờ một lần gây sốt trên mạng xã hội vì quá... bảnh bao.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail