Thứ bảy, 16/01/2021 - 05:58

"Túi tiền" của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua

Dân trí

Năm 2020 đã khiến "túi tiền" của sao biến động trồi sụt như thế nào?

George Clooney đem 14 triệu USD tặng bạn

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 1

Câu chuyện này vốn đã được lan truyền ở Hollywood nhiều năm, nhưng phải tới năm nay, George Clooney mới chính thức xác nhận và chia sẻ chi tiết về việc ông đã dành ra 14 triệu USD tiền mặt (tương đương 323 tỷ đồng) để dành tặng nhóm bạn thân lâu năm, mỗi người bạn của nam tài tử nhận được 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng).

Hành động này đã được George Clooney thực hiện từ năm 2013, ông chuẩn bị 14 chiếc vali, bên trong mỗi vali đều có 1 triệu USD tiền mặt, sau đó, George Clooney mời bạn bè tới nhà ăn tối, trò chuyện, sau cùng, ông đem những chiếc vali ra dành tặng cho 14 người bạn trước sự ngỡ ngàng sửng sốt của các bạn.

Trước đó, George Clooney cũng đã trả tiền thuế trước cho các khoản tiền trao tặng này, để các bạn ông được nhận trọn vẹn 1 triệu USD mỗi người mà không cần chi tiền nộp thuế về tài sản được cho tặng.

Lý do của sự hào phóng này là bởi George Clooney muốn cảm ơn các bạn vì đã hỗ trợ ông theo nhiều cách khác nhau trong suốt những năm tháng đã qua, kể từ khi ông còn là một diễn viên vô danh tìm đến Hollywood để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Nam diễn viên Dwayne Johnson là diễn viên kiếm bộn tiền nhất

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 2

Nam diễn viên Hollywood - Dwayne Johnson là tài tử được trả thù lao cao nhất thế giới trong hai năm liên tiếp. Hồi tháng 8/2020, tạp chí tài chính Forbes (Mỹ) đã đưa ra danh sách những nam diễn viên được trả thù lao cao nhất năm.

Trong đó, Dwayne Johnson đứng đầu bảng trong năm thứ 2 liên tiếp. Theo Forbes, Dwayne Johnson đã kiếm được 87,5 triệu USD trong năm qua. Không chỉ tích cực tham gia vào các dự án phim, Dwayne Johnson còn hợp tác với một thương hiệu thời trang để cho ra dòng sản phẩm thời trang thể thao ăn khách.

Tài tử Johnny Depp vẫn nhận được thù lao "triệu đô" dù bị cắt vai

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 3

Năm 2020 là một năm khá đen đủi đối với Johnny Depp, nhiều rắc rối đời tư xảy ra với anh do hệ lụy đến từ việc ly hôn không êm thấm với nữ diễn viên Amber Heard. Hiện tại, hình ảnh, tên tuổi và sự nghiệp của Johnny Depp đang bị tổn hại ở mức độ khó đong đếm.

Sau khi hình ảnh của nam diễn viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi những lùm xùm đời tư, Johnny Depp đã bị nhà sản xuất đề nghị tự rút khỏi dự án phim "Fantastic Beasts". Dù vậy, nhờ những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng, Johnny Depp vẫn sẽ được nhận nguyên vẹn số thù lao đã thỏa thuận trước đó, với số tiền lên tới hàng triệu USD.

Tài tử Kirk Douglas dành số tài sản trị giá 50 triệu USD để làm từ thiện sau khi qua đời

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 4

Tài tử gạo cội Kirk Douglas đã dành ra 50 triệu USD trong khối tài sản 61 triệu USD của mình để làm từ thiện. Số tiền này được đưa vào quỹ Douglas Foundation sau khi nam tài tử gạo cội qua đời hồi tháng 2/2020.

Quỹ từ thiện này sẽ hỗ trợ những bệnh viện nhi, những trung tâm chăm sóc trẻ nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, tài trợ học bổng cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn, và nhiều hoàn cảnh kém may mắn khác...

Sau khi tài tử Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103, con trai ông - tài tử Michael Douglas đã bày tỏ sự tự hào về cha: "Cha tôi đã sống một cuộc đời ý nghĩa, ông để lại những vai diễn ấn tượng trong phim, những bộ phim ấy sẽ còn lại với nhiều thế hệ người xem, và ông còn là một tấm lòng hảo tâm đã được biết tới từ lâu, ông đã không ngừng thực hiện những hoạt động để đền đáp lại cộng đồng".

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian West đã tiến gần tới danh xưng tỷ phú

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 5

Hồi cuối tháng 6/2020, rapper Kanye West đã lên tiếng chúc mừng vợ của anh - ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian West vì cô đã đạt tới danh xưng tỷ phú USD, sau khi cô thực hiện thương vụ bán cổ phần trong công ty mỹ phẩm mà cô sở hữu để nhận về 200 triệu USD.

Dù vậy, tạp chí tài chính uy tín Forbes (Mỹ) đã chia sẻ đánh giá của họ, rằng họ tin rằng khối tài sản mà Kim sở hữu là khá lớn, nhưng vẫn chưa đạt tới đẳng cấp của một tỷ phú USD. Theo ước tính của Forbes, khối tài sản của Kim vào khoảng 900 triệu USD.

Rapper Kanye West làm việc ráo riết với tạp chí Forbes để được chính thức công nhận là tỷ phú

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 6

Năm 2020 dường như là một năm có nhiều đối thoại căng thẳng giữa tạp chí Forbes và những người nhà Kardashian. Hồi cuối tháng 4, tạp chí Forbes đã chính thức tuyên bố rapper Kanye West là tỷ phú USD thứ 2 trong giới hip hop (tỷ phú đầu tiên là rapper Jay Z). Con số tài sản mà Forbes ước tính Kanye West đang sở hữu là khoảng 1,3 tỷ USD.

Dù vậy, rapper Kanye West không đồng ý với con số mà Forbes đưa ra, anh khẳng định rằng tài sản của mình có giá trị vào khoảng 3,3 tỷ USD. Thực tế, để được Forbes chính thức công nhận là tỷ phú, Kanye West đã phải ráo riết làm việc với tờ tạp chí này, gửi các giấy tờ chứng minh tài chính để họ tính toán và xác nhận anh đã là tỷ phú USD .

Kylie Jenner bị tạp chí Forbes tước danh hiệu tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 7

Tháng 4/2020, tạp chí Forbes tuyên bố rằng ngôi sao truyền hình thực tế Kylie Jenner tiếp tục là tỷ phú USD tự thân trẻ tuổi nhất thế giới trong năm thứ 2 liên tiếp, nhưng chỉ một tháng sau, tạp chí này liền rút lại danh hiệu đó.

Trong tháng 5/2020, tạp chí Forbes chia sẻ rằng phía Kylie Jenner đã cung cấp những thông tin thiếu trung thực cho phóng viên của Forbes, dẫn đến những tính toán thiếu chính xác.

Kylie Jenner đã đáp trả những thông tin mà phía Forbes đưa ra rằng: "Tất cả những gì tôi thấy là hàng loạt những tuyên bố thiếu chính xác và những nhận định không được chứng minh rõ ràng. Tôi chưa bao giờ hỏi xin để có được danh hiệu nào hoặc cố tình dối trá để đạt được danh hiệu nào đó".

Theo phía Forbes, Kylie Jenner cũng sở hữu khối tài sản lớn, nhưng chưa ở vào đẳng cấp tỷ phú, họ ước tính tài sản của cô mới ở mức gần 900 triệu USD.

Kylie Jenner không còn là "người nổi tiếng được trả thù lao cao nhất trên Instagram"

Túi tiền của sao và những chuyện đáng chú ý nhất trong năm qua - 8

Theo một công ty thu thập dữ liệu marketing, đơn vị vốn luôn thực hiện danh sách những người nổi tiếng kiếm bộn tiền nhất trên Instagram qua từng năm, Kylie Jenner đã không còn là người nổi tiếng được trả thù lao cao nhất cho các đăng tải quảng cáo trên Instagram.

Vị trí này hiện đã thuộc về tài tử Dwayne Johnson, anh đã kiếm được khoảng 1,01 triệu USD cho mỗi đăng tải quảng cáo trên mạng xã hội Instagram. Dù vậy, mức thù lao mà Kylie nhận được cũng không hề ít ỏi, cô nhận được khoảng 986.000 USD cho mỗi đăng tải quảng cáo trên mạng xã hội Instagram.

Bích Ngọc
Theo Wonderwall