Thứ sáu, 15/07/2016 - 13:36

Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận đơn thôi việc của nguyên Giám đốc sở

Dân trí

Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấp nhận đơn xin nghỉ việc của nguyên Giám đốc sở Tài Nguyên - Môi Trường. Tuy nhiên, hai đơn vị này sẽ trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét để giải quyết theo đúng pháp luật.

Bà Lê Thị Công (nguyên Giám đốc sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, bà đã làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và Sở Nội vụ để giải quyết đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng. Bà đệ đơn xin nghỉ hưu sớm sau khi có quyết định điều chuyển bà sang giữ chức vụ Phó ban tổ chức Tỉnh ủy.

Ban tổ chức Tỉnh ủy cũng như Sở Nội vụ đã chấp nhận đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng của bà Công. Tuy nhiên, hai đơn vị này vẫn phải trình lên Ban thường vụ Tỉnh uỷ xem xét để giải quyết theo đúng thủ tục.

Bà Lê Thị Công
Bà Lê Thị Công

Sau khi nghỉ việc, bà Công vẫn mong muốn các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra 4 dự án mà bà đã đề xuất. Cụ thể là vụ việc tách thửa tại khu dự án Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc); những vấn đề trong quá trình giải quyết thủ tục đất đai tại mảnh đất của Trung tâm Thương mại Lotte Mart; những vấn đề liên quan đến khu đất dự án Trung tâm Thương mại Thái Dương (TP Vũng Tàu) và khu đất HTX Quyết Thắng (huyện Tân Thành).

Bà Công kiến nghị xem xét khâu chậm trễ trong việc xử lý xuất phát từ đâu và có những sai phạm gì để làm rõ đúng sai và giải quyết các thủ tục đất đai đúng pháp luật quy định.

Dự án Lotte Mark
Dự án Lotte Mark

Bà Công cho biết, sau khi nghỉ việc bà sẽ tiếp tục sản xuất nông nghiệp. “Trước đây nhà tôi cũng có đất canh tác, nay nghỉ tôi sẽ ở nhà tiếp tục làm ruộng”, bà Công tâm sự.

Trước đó, ngày 25/5, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức họp đánh giá năng lực bà Công.

Đến ngày 26/5, ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký quyết định điều chuyển bà Công từ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường sang làm việc tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Sau đó, bà Công đã làm đơn xin nghỉ việc vì cho rằng đây là lĩnh vực bà chưa được đào tạo công tác, không có kinh nghiệm. Trong đơn cũng nói rõ việc bà đề nghị thanh tra, kiểm tra 4 dự án đã nêu.

Nguyễn Nam