Thứ bảy, 16/01/2021 - 20:25

Hà Nội:

Thai nhi khoảng 8 tháng tuổi bị vứt cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn

Dân trí

Một chiếc ô tô cán ngang qua chiếc túi đen được đặt trên đường Lê Duẩn khiến túi vỡ ra, ngay sau đó người dân tá hỏa khi phát hiện bên trong có một thai nhi.

Thai nhi khoảng 8 tháng tuổi bị vứt cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn - 1

Khu vực thai nhi bị vứt cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn.

Chiều ngày 16/1, trao đổi với PV Dân trí, anh Trung Lê, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội, cho biết: Khoảng 15h cùng ngày, người dân phát hiện một thai nhi cỡ 8 tháng tuổi bị vứt ở chân thùng rác trên đường Lê Duẩn (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) nên đã báo cho lực lượng chức năng.

"Khi một chiếc ô tô chèn qua khiến túi đựng màu đen bị vỡ ra, nhiều người tá hỏa thấy một thi thể em bé nằm bên trong. Nhận tin báo, công an phường sở tại tiến hành bảo vệ hiện trường, đồng thời gọi điện nhờ sự giúp đỡ của CLB Chia sẻ sự sống", anh Trung nói.

Anh Trung cho biết thêm: "Hiện các tình nguyện viên mang quần áo và vải đến hiện trường, chờ bên pháp y khám nghiệm xong sẽ khâm liệm ngay tại chỗ cho thai nhi xấu số. Chúng tôi sẽ an táng cho em bé này cùng những thai nhi khác mà CLB đã cứu trợ thời gian qua".

Thai nhi khoảng 8 tháng tuổi bị vứt cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn - 2

Nhiều người tỏ ra thương xót cho hoàn cảnh thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, đến tối cùng ngày các lực lượng chức năng vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

Một số nhân chứng cho biết, túi rác được vứt bên cạnh thùng rác trước ngôi nhà 269 Lê Duẩn. Theo đó, một người đã đến vứt túi rác vào thùng rác, sau đó người khác lại đặt ra bên ngoài để thắp hương.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày (16/1), một chiếc xe ô tô cán qua túi rác, người dân phát hiện máu chảy từ bên trong túi ra ngoài và bàng hoàng khi phát hiện ra bên trong túi đen là một thai nhi khoảng 8 tháng tuổi.

Trần Thanh