Thứ bảy, 01/08/2020 - 19:45

Thừa Thiên Huế điều xe quân đội đón người dân từ Đà Nẵng trở về

Dân trí

Ngày 1/8, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động nhiều xe đến đón người dân tỉnh này trở về từ Đà Nẵng.

Theo đó, để giảm áp lực và thuận tiện cho người dân, lực lượng quân đội tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động 4 xe 29 chỗ đặt tại chốt kiểm soát y tế số 5 dưới chân đèo Hải Vân và chốt kiểm soát số 6 ở trên Quốc lộ 1A ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Những công dân Thừa Thiên - Huế trở về nhà, sau khi khai báo y tế tại 2 chốt này, sẽ được xe quân đội đưa về các khu cách ly tập trung.

Đảm bảo khoảng cách chống dịch, mỗi chuyến xe chỉ chở 15-20 người lên khu cách ly tập trung. Các xe sẽ luân phiên chuyến với nhau bởi quãng đường di chuyển xa. Người dân sẽ được chở về khu cách ly T3 ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang cách đó gần 70 km.

Thừa Thiên Huế điều xe quân đội đón người dân từ Đà Nẵng trở về - 1

Có 4 xe đưa 

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị đã huy động nhiều chiến sĩ tham gia hậu cần lo cho người dân từ Đà Nẵng về Huế. Đồng thời, đơn vị cũng lên phương án kích hoạt các khu cách ly mới khi có yêu cầu của tỉnh.

Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có chương trình đón công dân của mình từ các vùng dịch trở về mang tên "Come back home".

"Come back home" là chính sách được cụ thể hóa từ tinh thần công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 31/7. Slogan "Come back home" chỉ vài tiếng sau đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội chính thống của UBND tỉnh và các trang cá nhân của lãnh đạo tỉnh.

Thừa Thiên Huế điều xe quân đội đón người dân từ Đà Nẵng trở về - 2

Chương trình đón công dân của tỉnh Thừa Thiên - Huế từ các vùng dịch trở về rất nhân văn mang tên "Come back home"

Nhiều cán bộ, nhân dân đã chia sẻ chương trình nhân văn này. Người dân sẽ tranh thủ thời gian đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt để cơ quan chức năng xét duyệt và sắp xếp đón tiếp.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng công bố số điện thoại đường dây nóng 1900-1075, cùng với hướng dẫn địa chỉ đăng ký trở về nhà trên trang tương tác của Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh.

Thừa Thiên Huế điều xe quân đội đón người dân từ Đà Nẵng trở về - 3

Chốt kiểm soát dưới chân đèo Hải Vân của tỉnh Thừa Thiên Huế hoạt động liên tục những ngày qua để rà soát kỹ công dân trở về

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đến thời điểm hiện tại, tỉnh chưa phát hiện ca mắc Covid-19 nào.

Đại Dương